Phật Giáo

Vĩnh Long: Trao quỹ phúc lợi xã hội cho trại tạm giam

Thứ năm, 13/04/2016 | 11:05

Sáng ngày 12/04/2016, chùa Phước Quang (Tam Bình, Vĩnh Long) phối hợp cùng UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long và ngân hàng Techcombank đã đến thăm, động viên và trao quỹ phúc lợi xã hội cho Trại tạm giam thuộc công an tỉnh.

Đến dự có Thiếu tướng Lê Văn Út, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long; Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Trại tạm giam Đại tá Phạm Văn Xum, Giám thị trại giam. Đoàn từ thiện do ĐĐ.Thích Phước Ngọc - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Phước Quang dẫn đầu đã có buổi thăm hỏi ân cần, chia sẻ những phần quà nhu yếu phẩm cho các can phạm nhân trong trại giam, cũng như những lời động viên họ vượt qua mặc cảm lỗi lầm để tự tin hòa nhập vào cộng đồng, làm lại cuộc đời, vững tin vào lý nhân quả của nhà Phật mà sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
 
Đồng thời, ĐĐ.Thích Phước Ngọc cũng trao đổi cùng lãnh đạo trại tạm giam một số ý tưởng xung quanh việc đưa phương pháp thiền vào giờ giải lao, thể dục cho các can phạm nhân, nhằm giúp cho họ điều hòa được tính khí nóng nảy, cũng như có được sự bình tĩnh trong nội tâm.

Ngoài buổi nói chuyện trên, Đại đức cũng đại diện đoàn đến thăm trao 50 triệu đồng cho quỹ phúc lợi xã hội cho Trại tạm giam để hỗ trợ và giúp đỡ cho các can phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ốm đau để học có điều kiện được chăm sóc sức khỏe, học tập và cải tạo tốt, sớm tái hoà nhập với cộng đồng. 

Nhân dịp này, Thiếu tướng Lê Văn Út, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của ĐĐ.Thích Phước Ngọc với ngành trên lĩnh vực gắn bó hưởng ứng các hoạt động xã hội của ngành phát động trong nhiều năm qua. 

Tâm Tâm
Tâm Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z