Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/04/2016, 11:05 AM

Vĩnh Long: Trao quỹ phúc lợi xã hội cho trại tạm giam

Sáng ngày 12/04/2016, chùa Phước Quang (Tam Bình, Vĩnh Long) phối hợp cùng UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long và ngân hàng Techcombank đã đến thăm, động viên và trao quỹ phúc lợi xã hội cho Trại tạm giam thuộc công an tỉnh.

Đến dự có Thiếu tướng Lê Văn Út, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long; Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Trại tạm giam Đại tá Phạm Văn Xum, Giám thị trại giam. Đoàn từ thiện do ĐĐ.Thích Phước Ngọc - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Phước Quang dẫn đầu đã có buổi thăm hỏi ân cần, chia sẻ những phần quà nhu yếu phẩm cho các can phạm nhân trong trại giam, cũng như những lời động viên họ vượt qua mặc cảm lỗi lầm để tự tin hòa nhập vào cộng đồng, làm lại cuộc đời, vững tin vào lý nhân quả của nhà Phật mà sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
 
Đồng thời, ĐĐ.Thích Phước Ngọc cũng trao đổi cùng lãnh đạo trại tạm giam một số ý tưởng xung quanh việc đưa phương pháp thiền vào giờ giải lao, thể dục cho các can phạm nhân, nhằm giúp cho họ điều hòa được tính khí nóng nảy, cũng như có được sự bình tĩnh trong nội tâm.

Ngoài buổi nói chuyện trên, Đại đức cũng đại diện đoàn đến thăm trao 50 triệu đồng cho quỹ phúc lợi xã hội cho Trại tạm giam để hỗ trợ và giúp đỡ cho các can phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ốm đau để học có điều kiện được chăm sóc sức khỏe, học tập và cải tạo tốt, sớm tái hoà nhập với cộng đồng. 

Nhân dịp này, Thiếu tướng Lê Văn Út, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của ĐĐ.Thích Phước Ngọc với ngành trên lĩnh vực gắn bó hưởng ứng các hoạt động xã hội của ngành phát động trong nhiều năm qua. 

Tâm Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Gieo mầm thiện 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Gieo mầm thiện 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Gieo mầm thiện 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Gieo mầm thiện 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo