Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/02/2014, 15:58 PM

Vĩnh Long: Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương được vinh danh

Phật Giáo

Đại đức cũng nhắn gửi mong phái đoàn UNESCO VHTTTT cùng Hoa hậu My Na Lê hoan hỷ cùng đồng hành tuyên truyền cho Đại lễ Phật đản Vesak trong các sự kiện văn hóa trong nước cũng như quốc tế của trung tâm.

Sáng ngày 25/01/Giáp Ngọ (24/02/2014), Trung tâm Unesco Văn hóa Thông tin Truyền thông (VHTTTT) do ông Phạm Đình Vương – Giám đốc Trung tâm và nữ sứ giả Trung tâm Hoa hậu Thế giới Người Việt tại Mỹ My Na Lê cùng các thành viên của Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị về tham dự buổi họp mặt truyền thống của chùa Phước Quang và Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương, đồng thời tuyên truyền thông tin cho ngày Đại lễ Phật đản Vesak 2014 sắp tới tại Việt Nam. 

Buổi họp mặt truyền thống với sự tham dự của Chư tôn đức BTS Phật giáo Vĩnh Long, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước, quý quan khách lãnh đạo các Sở ban ngành và địa phương. 


Nhân dịp này, Trung tâm UNESCO VHTTTT trao bằng Chứng nhận và Kỷ niệm chương cho ĐĐ.Thích Phước Ngọc - Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Phước Quang, người sáng lập ra Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương về những đóng góp vì cộng đồng thịnh vượng, và cũng đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động văn hóa xã hội và hội nhập văn hóa thế giới. 
 ĐĐ.Thích Phước Ngọc nhận Chứng nhận và Kỷ niệm chương
ĐĐ.Thích Phước Ngọc đã có bài phát biểu cảm tạ đến quý quan khách đã về tham dự buổi họp mặt truyền thống, đồng thời cùng lắng nghe những thông tin cần thiết từ Thông bạch Hướng dẫn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam để cùng nhau hướng về ngày Đại lễ Phật đản Vesak vào đầu tháng 5 tới của Việt Nam ta.

Qua đó, Đại đức cũng nhắn gửi mong phái đoàn UNESCO VHTTTT cùng Hoa hậu My Na Lê hoan hỷ cùng đồng hành tuyên truyền cho Đại lễ Phật đản Vesak trong các sự kiện văn hóa trong nước cũng như quốc tế của trung tâm.


Buổi lễ kết thúc trong sự hoan hỷ và thắm tình đạo vị. 

Tin, ảnh: Phật tử Diệu Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Phật sự địa phương 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Những nông dân hiến đất xây trường

Phật sự địa phương 15:00 03/07/2020

Tại ĐBSCL, trong thời gian qua đã có rất nhiều nông dân tuy kinh tế còn khó khăn nhưng họ đã tự nguyện hiến đất để xây trường học với mong muốn học sinh vùng nông thôn có điều kiện tới trường, an tâm học tập để trở thành những chủ nhân của đất nước. Tấm lòng của họ thật đáng trân trọng biết bao.

Ngắn khuôn hình cũ ở chùa Keo, Thái Bình qua ống kính nhiếp ảnh gia ngoại quốc

Phật sự địa phương 14:23 03/07/2020

Chùa Keo khai tạo đầu thế kỷ XVII ở làng Keo - Thái Bình, tọa lạc bên bờ song rộng lớn bề thế, oai nghi...Trong các cổ tự còn giữ được hạ tầng kiến trúc hoàn chỉnh, chùa Keo xếp hàng đầu, một trong những cổ tự đẹp và lớn nhất Việt Nam.

Nông dân làm từ thiện, xây 250 căn nhà trong 11 năm

Phật sự địa phương 14:02 03/07/2020

Trong hơn 10 năm qua, nhóm thiện nguyện với hơn 70 thành viên là nông dân ở ấp Tân An, xã Phong Hòa, H.Lai Vung (Đồng Tháp) đã xây dựng trên 250 căn nhà cho người nghèo và tham gia xây cầu, đường giao thông nông thôn...

Từ điển Phật học