Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/02/2014, 15:58 PM

Vĩnh Long: Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương được vinh danh

Đại đức cũng nhắn gửi mong phái đoàn UNESCO VHTTTT cùng Hoa hậu My Na Lê hoan hỷ cùng đồng hành tuyên truyền cho Đại lễ Phật đản Vesak trong các sự kiện văn hóa trong nước cũng như quốc tế của trung tâm.

Sáng ngày 25/01/Giáp Ngọ (24/02/2014), Trung tâm Unesco Văn hóa Thông tin Truyền thông (VHTTTT) do ông Phạm Đình Vương – Giám đốc Trung tâm và nữ sứ giả Trung tâm Hoa hậu Thế giới Người Việt tại Mỹ My Na Lê cùng các thành viên của Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị về tham dự buổi họp mặt truyền thống của chùa Phước Quang và Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương, đồng thời tuyên truyền thông tin cho ngày Đại lễ Phật đản Vesak 2014 sắp tới tại Việt Nam. 

Buổi họp mặt truyền thống với sự tham dự của Chư tôn đức BTS Phật giáo Vĩnh Long, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước, quý quan khách lãnh đạo các Sở ban ngành và địa phương. 


Nhân dịp này, Trung tâm UNESCO VHTTTT trao bằng Chứng nhận và Kỷ niệm chương cho ĐĐ.Thích Phước Ngọc - Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Phước Quang, người sáng lập ra Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương về những đóng góp vì cộng đồng thịnh vượng, và cũng đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động văn hóa xã hội và hội nhập văn hóa thế giới. 
 ĐĐ.Thích Phước Ngọc nhận Chứng nhận và Kỷ niệm chương
ĐĐ.Thích Phước Ngọc đã có bài phát biểu cảm tạ đến quý quan khách đã về tham dự buổi họp mặt truyền thống, đồng thời cùng lắng nghe những thông tin cần thiết từ Thông bạch Hướng dẫn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam để cùng nhau hướng về ngày Đại lễ Phật đản Vesak vào đầu tháng 5 tới của Việt Nam ta.

Qua đó, Đại đức cũng nhắn gửi mong phái đoàn UNESCO VHTTTT cùng Hoa hậu My Na Lê hoan hỷ cùng đồng hành tuyên truyền cho Đại lễ Phật đản Vesak trong các sự kiện văn hóa trong nước cũng như quốc tế của trung tâm.


Buổi lễ kết thúc trong sự hoan hỷ và thắm tình đạo vị. 

Tin, ảnh: Phật tử Diệu Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Phật sự địa phương 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiêm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Phật sự địa phương 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Phật sự địa phương 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Phật sự địa phương 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo