Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/02/2014, 13:36 PM

Vĩnh Long: Tưởng niệm thân phụ Tổ sư Minh Đăng Quang

Ngày mùng 5 tháng Giêng (04/02/2013) trong không khí ấm áp của xuân Giáp Ngọ, tại ấp 6, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra buổi lễ tưởng niệm lần thứ 46 của cụ ông Nguyễn Tồn Hiếu – thân phụ đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có Hòa thượng Giác Nhường – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN, Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; Cùng Chư tôn Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ, Chư tôn đức tăng, ni từ các miền tịnh xá thuộc Tây Nguyên, miền Đông, miền Tây Nam bộ.
 Chư tôn Giáo phẩm niêm hương, bạch Phật
Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Sang – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Long cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

Tham dự lễ tưởng niệm còn có gần 2000 phật tử được sự hướng dẫn của Chư tôn đức tăng, ni cũng hoan hỷ về nơi đất Tổ dâng hương tưởng niệm.
 
Trong lời phát biểu Tưởng niệm, Hòa thượng Giác Giới – Trưởng BTC buổi lễ nhấn mạnh, buổi lễ tưởng niệm năm nay ngoài ý nghĩ thể hiện tấm lòng tri ân của tăng, ni hệ phái Khất sĩ đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục Tổ sư Minh Đăng Quang – vị khai sáng đạo Phật Khất sĩ Việt Nam của cụ ông Nguyễn Tồn Hiếu. Đây còn là dịp để những người con Khất sĩ được trở về chiêm bái nơi “chôn nhau cắt rốn” nhân dịp Đại lễ Tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, cũng như đánh dấu công trình Tổ đình Minh Đăng Quang đã trải qua được đúng một năm xây dựng. 
 
Cuối lời phát biểu Hòa thượng Giác Giới kính tri ân đến Chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái, Chư tôn đức tăng, ni và phật tử các miền tịnh xá với lòng tri ân đối thân phụ Tổ sư đã về nơi đây dâng hương tưởng niệm. Hòa thượng cũng gửi lời tri ân sâu sắc đối với các cấp lãnh đạo địa phương đã hỗ trợ nhiệt tình để công trình Tổ đình Minh Đăng Quang được xây dựng đúng tiến độ. 

ĐĐ.Giác Minh Tường - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kinh sách nào giúp cho người mới học Phật?

Phật sự địa phương 06:31 03/06/2020

Hỏi: Tôi là người mới bước chân vào đạo, muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp. Nhưng không biết phải học hỏi kinh sách nào trước, cho nó có thứ lớp dễ hiểu hợp với trình độ sơ cơ của tôi?

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Từ điển Phật học