Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 01/07/2016, 16:07 PM

Vĩnh Phúc: 500 bạn trẻ trải nghiệm khóa tu “Nương tựa Phật con an vui”

Vừa qua, CLB Hà Nội Thích đi Chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện (CLB Hà Nội 14 Chữ) đã tổ chức khóa tu tuổi trẻ “Nương tựa Phật con an vui” dành cho 500 bạn trẻ tại Tịnh viện Vân Sơn (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) trong khoảng thời gian 03 ngày với nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực và hữu ích.

 
Điểm nhấn tại khóa tu là các buổi chia sẻ Pháp thoại do ĐĐ.Thích Lệ Minh (UV Ban Hoằng Pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng BTC khóa tu) hướng dẫn, với mục đích xây dựng, kết nối truyền thông lại vấn đề đạo đức giữa con cái với cha mẹ và gia đình, tư vấn và tháo gỡ những khúc mắc về tâm lý đạo đức trong đời sống cũng như tâm sinh lý cá nhân, để người trẻ có thể nhận thức được mọi vấn đề một cách có tuệ giác, từ đó giúp các bạn trẻ có khả năng nhận diện cuộc sống bằng ánh mắt và tâm hồn bình an.
 
Các hoạt động trải nghiệm ứng dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống như thi “Đấu trường 100 - Kiến thức Đạo và Đời”, thi “Viết hiệp ước Sống trong thế giới biết ơn” và “Tô tranh đức Phật với môi trường”, đêm hoa đăng thắp nến cầu nguyện “Phật là ánh từ quang” đã mang lại những nét trải nghiệm mới cho 500 tu sinh tham dự, thông qua từng nội dung khóa tu, quý thầy đã cung cấp cho giới trẻ những kỹ năng tháo gỡ nội kết cũng như nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống, đồng thời chuyển hóa nhận thức và tâm lý tiêu cực trở thành tích cực, góp phần làm cho cuộc sống thêm phần giá trị và ý nghĩa. 
 
Chia sẻ về ý nghĩa và giá trị thực tiễn mà các bạn trẻ sau khi tham dự khóa tu lĩnh hội về, dưới vai trò là Trưởng BTC Khóa tu - Đại đức Thích Lệ Minh cho biết “Để có được hạnh phúc đích thực trong chính cuộc sống này, các bạn trẻ cần phải biết cân bằng cuộc sống trong các phương diện: đời sống cá nhân, đời sống gia đình, công việc và đời sống xã hội hay các mối quan hệ xã hội. Biết trân trọng tất cả những gì xung quanh cũng như đến với chúng ta ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Có được sự cân bằng trong cuộc sống và sự trân trọng những gì được thừa hưởng, ngay lúc này đời sống hạnh phúc sẽ xuất hiện và mỉm cười với tất cả chúng ta. Hơn hết, chúng ta cần phải có một đời sống tâm linh vững chắc để có thể có đủ khả năng vượt qua được mọi phong ba bão táp cuộc đời. Được vậy, những sự thăng hoa tốt đẹp, sự thành công sẽ luôn mỉm cười với bạn. Đó cũng chính là thông điệp và mong muốn của khóa tu dành cho những người trẻ có thời gian quay lại tỉnh thức thân tâm sau khi tham dự và trải nghiệm khóa tu "Nương tựa Phật con an vui”.
 
Đôi khi chúng ta nghĩ rằng, mình còn quá nhỏ để có thể đưa ra một quyết định hay gánh lấy một trách nhiệm nào đó mà sống thiếu trách nhiệm, hời hợt… mà không biết rằng, mỗi chúng ta chính là chủ nhân của cuộc đời mình, hạnh phúc hay đau khổ do chính mình quyết định. Là thế hệ trẻ, chúng ta cần phải suy nghĩ rằng mình đã trưởng thành, mình cần phải có trách nhiệm với cuộc đời của mình. Suy nghĩ này giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Và những việc làm, quyết định của mình sẽ có ảnh hưởng tích cực đến bản thân, gia đình và xã hội...phật tử Khả Anh (Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ) cho biết.

Khóa tu tuổi trẻ “Nương tựa Phật con an vui” là hoạt động sinh hoạt Phật giáo quy mô được CLB Hà Nội Thích đi Chùa tụng kinh - Phóng sinh - Phát cơm Từ thiện (CLB Hà Nội 14 Chữ) tổ chức định kỳ thường niên mang đến sự trải nghiệm mới dành cho người tham dự, thông qua các hoạt động diễn ra tại khóa tu các bạn trẻ sẽ có cơ hội tiếp nhận và lĩnh hội cho bản thân mình những kiến thức hướng thiện của nhà Phật, những giá trị sống đúng đắn, lối sống lành mạnh và sự an lạc dành cho bản thân.

Tâm An

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hồi sinh từ chính sự sống

Phật sự địa phương 09:35 23/06/2022

Có mấy ai ở đời này hiểu được bản thân mình vốn dĩ có thể tự mang đến phước đức cho chính mình. Đó chính là sự tỉnh thức.

Đừng bao giờ nghĩ “ Ta có tu” mà tự mãn!

Phật sự địa phương 09:33 23/06/2022

Phật dạy: Này các Tỳ-kheo, không thích đáng cho một Sa-môn chỉ vì đã giữ tròn giới luật, hoặc chỉ chứng được Tam quả, và nghĩ rằng: “Chỉ còn chút ít phiền não trong đời hiện tại của ta”. Trái lại, chừng nào lậu hoặc chưa hoàn toàn diệt trừ, người ấy chưa có quyền tự cho rằng mình đã thật sự chứng đắc.

Từ bi vẫn là mẹ

Phật sự địa phương 09:32 23/06/2022

Tình mẹ bao la qua bao năm tháng luôn mãi vun tràn. Đó đã là chân lý bao đời nay không thể nào chối cãi. Khoảnh khắc đứa con của mình được sinh ra cũng là lúc cuộc đời người mẹ bước sang trang mới.

Dính mắc hay không cũng do mình!

Phật sự địa phương 09:15 23/06/2022

Người sơ tâm học Phật không nên đi vào ngũ dục, chỗ không phải hành xứ của mình. Không những thế mà đi đúng vào hành xứ của Tỷ kheo tức thực hành Tứ niệm xứ, được vậy, ác ma sẽ không còn cơ hội, không thể nào nắm bắt.