Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/07/2016, 16:07 PM

Vĩnh Phúc: 500 bạn trẻ trải nghiệm khóa tu “Nương tựa Phật con an vui”

Vừa qua, CLB Hà Nội Thích đi Chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện (CLB Hà Nội 14 Chữ) đã tổ chức khóa tu tuổi trẻ “Nương tựa Phật con an vui” dành cho 500 bạn trẻ tại Tịnh viện Vân Sơn (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) trong khoảng thời gian 03 ngày với nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực và hữu ích.

 
Điểm nhấn tại khóa tu là các buổi chia sẻ Pháp thoại do ĐĐ.Thích Lệ Minh (UV Ban Hoằng Pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng BTC khóa tu) hướng dẫn, với mục đích xây dựng, kết nối truyền thông lại vấn đề đạo đức giữa con cái với cha mẹ và gia đình, tư vấn và tháo gỡ những khúc mắc về tâm lý đạo đức trong đời sống cũng như tâm sinh lý cá nhân, để người trẻ có thể nhận thức được mọi vấn đề một cách có tuệ giác, từ đó giúp các bạn trẻ có khả năng nhận diện cuộc sống bằng ánh mắt và tâm hồn bình an.
 
Các hoạt động trải nghiệm ứng dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống như thi “Đấu trường 100 - Kiến thức Đạo và Đời”, thi “Viết hiệp ước Sống trong thế giới biết ơn” và “Tô tranh đức Phật với môi trường”, đêm hoa đăng thắp nến cầu nguyện “Phật là ánh từ quang” đã mang lại những nét trải nghiệm mới cho 500 tu sinh tham dự, thông qua từng nội dung khóa tu, quý thầy đã cung cấp cho giới trẻ những kỹ năng tháo gỡ nội kết cũng như nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống, đồng thời chuyển hóa nhận thức và tâm lý tiêu cực trở thành tích cực, góp phần làm cho cuộc sống thêm phần giá trị và ý nghĩa. 
 
Chia sẻ về ý nghĩa và giá trị thực tiễn mà các bạn trẻ sau khi tham dự khóa tu lĩnh hội về, dưới vai trò là Trưởng BTC Khóa tu - Đại đức Thích Lệ Minh cho biết “Để có được hạnh phúc đích thực trong chính cuộc sống này, các bạn trẻ cần phải biết cân bằng cuộc sống trong các phương diện: đời sống cá nhân, đời sống gia đình, công việc và đời sống xã hội hay các mối quan hệ xã hội. Biết trân trọng tất cả những gì xung quanh cũng như đến với chúng ta ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Có được sự cân bằng trong cuộc sống và sự trân trọng những gì được thừa hưởng, ngay lúc này đời sống hạnh phúc sẽ xuất hiện và mỉm cười với tất cả chúng ta. Hơn hết, chúng ta cần phải có một đời sống tâm linh vững chắc để có thể có đủ khả năng vượt qua được mọi phong ba bão táp cuộc đời. Được vậy, những sự thăng hoa tốt đẹp, sự thành công sẽ luôn mỉm cười với bạn. Đó cũng chính là thông điệp và mong muốn của khóa tu dành cho những người trẻ có thời gian quay lại tỉnh thức thân tâm sau khi tham dự và trải nghiệm khóa tu "Nương tựa Phật con an vui”.
 
Đôi khi chúng ta nghĩ rằng, mình còn quá nhỏ để có thể đưa ra một quyết định hay gánh lấy một trách nhiệm nào đó mà sống thiếu trách nhiệm, hời hợt… mà không biết rằng, mỗi chúng ta chính là chủ nhân của cuộc đời mình, hạnh phúc hay đau khổ do chính mình quyết định. Là thế hệ trẻ, chúng ta cần phải suy nghĩ rằng mình đã trưởng thành, mình cần phải có trách nhiệm với cuộc đời của mình. Suy nghĩ này giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Và những việc làm, quyết định của mình sẽ có ảnh hưởng tích cực đến bản thân, gia đình và xã hội...phật tử Khả Anh (Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ) cho biết.

Khóa tu tuổi trẻ “Nương tựa Phật con an vui” là hoạt động sinh hoạt Phật giáo quy mô được CLB Hà Nội Thích đi Chùa tụng kinh - Phóng sinh - Phát cơm Từ thiện (CLB Hà Nội 14 Chữ) tổ chức định kỳ thường niên mang đến sự trải nghiệm mới dành cho người tham dự, thông qua các hoạt động diễn ra tại khóa tu các bạn trẻ sẽ có cơ hội tiếp nhận và lĩnh hội cho bản thân mình những kiến thức hướng thiện của nhà Phật, những giá trị sống đúng đắn, lối sống lành mạnh và sự an lạc dành cho bản thân.

Tâm An
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Phật sự địa phương 19:20 11/08/2020

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 16 tử vong

Phật sự địa phương 18:54 11/08/2020

Bệnh nhân 832 mắc COVID-19 tử vong được chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân, đái tháo đường type 1 suy kiệt dài ngày, suy tim.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Phật sự địa phương 16:34 11/08/2020

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Phật sự địa phương 15:53 11/08/2020

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

Từ điển Phật học