Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/12/2013, 09:59 AM

Vĩnh Phúc: Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thiện Pháp trụ trì chùa Quan Âm

Vào hồi 8h30’ ngày 06/11/Quý Tỵ (08/12/2013), BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ Công bố Quyết định Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thiện Pháp trụ trì chùa Quan Âm thuộc thôn Lũng Ngoại, xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có đông đủ Chư tôn đức trong BTS, Thầy nghiệp sư cùng Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh, cùng nhân dân phât tử sở tại. 

Về phía chính quyền có các ông, bà đại diện sở, ban ngành của tỉnh, huyện và đại diện chính quyền địa phương, các huyện xung quanh cùng tham dự.
 ĐĐ.Thích Thanh Lâm đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Thiện Pháp
Trong buổi lễ ĐĐ.Thích Thanh Lâm đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Thiện Pháp. ĐĐ.Thích Giác Minh thầy nghiệp sư ban lời huấn từ, nhắc nhở và sách tấn Đại đức tân trụ trì phải luôn luôn là người tu sĩ gương mẫu, chấp hành tốt Hiến chương GHPGVN và Nội quy Ban Tăng sự TW đồng thời chấp hành mọi chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp nối truyền thông “Hộ quốc an dân” của GHPGVN vận động nhân dân đoàn kết, hòa hợp để phát triển hoạt động phật sự tại cơ sở cùng góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống xây dựng điạ phương ngày một giàu đẹp và mong muốn các cấp Giáo hội cùng chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện về mọi mặt để Đại đức tân trụ trì làm tốt nhiệm vụ và làm tròn bổn phận của người tăng sĩ trụ trì cơ sở của Giáo hội tại địa phương.
 ĐĐ.Thích Giác Minh thầy nghiệp sư sách tấn Đại đức tân trụ trì
 
Đại đức tân trụ trì đã phát nguyện trước buổi lễ và hứa nguyện sẽ thực hiện tốt bổn phận người công dân đối với địa phương và trách nhiệm người tu sĩ Phật giáo đối với Giáo hội, thực hiện đúng tinh thần phương châm GHPGVN “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Cũng trong buổi lễ, đại diện chính quyền các cấp đã phát biểu động viên, tặng hoa chúc mừng vị tân trụ trì.

Thích Giác Minh - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo