Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/12/2015, 10:41 AM

Vĩnh Phúc: Bổ nhiệm trụ trì, khởi công xây chùa Thiên Phúc

Sáng ngày 28/11/2015 (17/10/Ất Mùi), chùa Thiên Phúc xã Đại Đồng huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức bổ nhiệm trụ trì, và khởi công xây dựng chùa.

Đến tham dự có TT.Thích Chiếu Tạng, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban Hoằng pháp T.Ư; ĐĐ.Thích Thanh Lâm UV HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; ĐĐ.Thích Minh Pháp Phó BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; ĐĐ.Thích Nguyên Cao UV TT BTS, Trưởng BTS PG huyện Vĩnh Tường; ĐĐ.Thích Giac Minh UV TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra buổi lễ còn có sự hiện diện của các ông, bà các ban ngành trong tỉnh Vĩnh Phúc.
Chùa Thiên Phúc tọa lạc tại xã Đại Đồng, theo lịch sử để lại, xưa kia, đây là một ngôi chùa uy nghiêm, cổ kính với nhiều hạng mục, như cổng Tam quan, tháp chuông, Tam bảo, nhiều tượng Phật và hiện vật có giá trị. Trải qua biến thiên của lịch sử, ngôi chùa cổ đã bị phá hủy. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, địa phương đã tận dụng đất chùa để xây dựng UBND xã, làm nơi chỉ đạo cách mạng. Khi cách mạng thành công, trụ sử UBND xã được chuyển sang vị trí mới, trên khu đất của chùa, UBND xã cũ được tu sửa và rước Phật vào an vị, tạm thời sử dụng làm nơi thờ Phật, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân và phật tử trong vùng.


Với tâm nguyện phục hồi lại di tích của tiền nhân, xứng tầm với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; ngày 28/11/2015, Chùa Thiên Phúc chính thức được khởi công, tôn tạo, xây dựng với diện tích 700 m2, kinh phí dự toán trên 20 tỷ đồng.

Nhân dịp này, BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố Quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Viên Quang (trụ trì Chùa Hoa Dương, xã Tuân Chính) kiêm nhiệm trụ trì chùa Thiên Phúc. Để ngôi chùa sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng, chính quyền địa phương đã kêu gọi nhân dân, phật tử gần xa tiếp tục ủng hộ, phát tâm công đức xây dựng chùa, hiện nay đã công đức được trên 1 tỷ đồng.
 

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc khởi động dự án trùng tu, xây dựng chùa Thiên Phúc và công bố quyết định bổ nhiệm Trụ trì tại chùa góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Để công trình được xây dựng đúng thiết kế, tiến độ, đảm bảo chất lượng; đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã và nhân dân tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thi công; nhà thầu tập trung làm tốt nhiệm vụ thi công; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đóng góp công sức, tiền của để công trình hoàn thành đúng tiến độ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tâm linh của nhân dân trong và ngoài địa phương


Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Nhung đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ khởi công. 
Tại buổi lễ, BTC cũng đã trao giấy ghi nhận công đức cho các cá nhân tiêu biểu tích cực tham gia đóng góp để trùng tu, tôn tạo chùa Thiên Phúc

Thập Bát Công

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag