Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 01/12/2015, 10:41 AM

Vĩnh Phúc: Bổ nhiệm trụ trì, khởi công xây chùa Thiên Phúc

Sáng ngày 28/11/2015 (17/10/Ất Mùi), chùa Thiên Phúc xã Đại Đồng huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức bổ nhiệm trụ trì, và khởi công xây dựng chùa.

Đến tham dự có TT.Thích Chiếu Tạng, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban Hoằng pháp T.Ư; ĐĐ.Thích Thanh Lâm UV HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; ĐĐ.Thích Minh Pháp Phó BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; ĐĐ.Thích Nguyên Cao UV TT BTS, Trưởng BTS PG huyện Vĩnh Tường; ĐĐ.Thích Giac Minh UV TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra buổi lễ còn có sự hiện diện của các ông, bà các ban ngành trong tỉnh Vĩnh Phúc.
Chùa Thiên Phúc tọa lạc tại xã Đại Đồng, theo lịch sử để lại, xưa kia, đây là một ngôi chùa uy nghiêm, cổ kính với nhiều hạng mục, như cổng Tam quan, tháp chuông, Tam bảo, nhiều tượng Phật và hiện vật có giá trị. Trải qua biến thiên của lịch sử, ngôi chùa cổ đã bị phá hủy. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, địa phương đã tận dụng đất chùa để xây dựng UBND xã, làm nơi chỉ đạo cách mạng. Khi cách mạng thành công, trụ sử UBND xã được chuyển sang vị trí mới, trên khu đất của chùa, UBND xã cũ được tu sửa và rước Phật vào an vị, tạm thời sử dụng làm nơi thờ Phật, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân và phật tử trong vùng.


Với tâm nguyện phục hồi lại di tích của tiền nhân, xứng tầm với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; ngày 28/11/2015, Chùa Thiên Phúc chính thức được khởi công, tôn tạo, xây dựng với diện tích 700 m2, kinh phí dự toán trên 20 tỷ đồng.

Nhân dịp này, BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố Quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Viên Quang (trụ trì Chùa Hoa Dương, xã Tuân Chính) kiêm nhiệm trụ trì chùa Thiên Phúc. Để ngôi chùa sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng, chính quyền địa phương đã kêu gọi nhân dân, phật tử gần xa tiếp tục ủng hộ, phát tâm công đức xây dựng chùa, hiện nay đã công đức được trên 1 tỷ đồng.
 

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc khởi động dự án trùng tu, xây dựng chùa Thiên Phúc và công bố quyết định bổ nhiệm Trụ trì tại chùa góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Để công trình được xây dựng đúng thiết kế, tiến độ, đảm bảo chất lượng; đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã và nhân dân tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thi công; nhà thầu tập trung làm tốt nhiệm vụ thi công; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đóng góp công sức, tiền của để công trình hoàn thành đúng tiến độ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tâm linh của nhân dân trong và ngoài địa phương


Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Nhung đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ khởi công. 
Tại buổi lễ, BTC cũng đã trao giấy ghi nhận công đức cho các cá nhân tiêu biểu tích cực tham gia đóng góp để trùng tu, tôn tạo chùa Thiên Phúc

Thập Bát Công

 

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Phật sự địa phương 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Phật sự địa phương 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Phật sự địa phương 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Phật sự địa phương 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.