Phật Giáo

Vĩnh Phúc: Chùa Tích Sơn tổ chức khóa tu cho các bạn trẻ

Thứ năm, 23/03/2015 | 16:52

Sáng ngày 03/02/Ất Mùi (22/03/2015), tại chùa Tích Sơn (Ngũ Phúc tự) đường Phạm Văn Đồng, phường Tích Sơn, Tp.Vĩnh Yên đã diễn ra buổi lễ họp mặt đầu năm Ất Mùi và khóa tu Một ngày an lạc.

Hướng dẫn, tham dự buổi họp mặt và khóa tu một ngày đầu tiên của xuân Ất Mùi có sự hiện diện của Đại đức Thích Giác Minh - Ủy viên ban TTTT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Tích Sơn cùng với sự tham gia của các bạn thanh thiếu niên phật tử các CLB hiến máu tỉnh Vình Phúc, CLB thiện nguyện Hope, CLB thanh thiếu niên phật tử của chùa Tích Sơn. Các CLB này hiện đang tu tập và sinh hoạt tại chùa Tích Sơn, tham gia các hoạt động phật sự cũng như các hoạt động thiện nguyện của chùa.

Trước khi chính thức vào khóa tu một ngày an lạc đầu tiên của xuân Ất Mùi, dưới sự chỉ đạo của Đại đức Thích Giác Minh, CLB đã họp và triển khai các công tác phật sự trong năm 2015. Đặc biệt trong năm nay sẽ  tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tham gia giao lưu, học hỏi giữa các câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh để các bạn có thể trau dồi thêm kiến thức Phật Pháp cũng như các kỹ năng trong cuộc sống. Đồng thời các thành viên trong CLB cũng đã nêu lên những thuận lợi, những khó khăn trong quá trình tu tập và sinh hoạt. Những khó khăn, vướng mắc cũng đã được đại đức trụ trì hướng dẫn giải thích một cách thấu đáo, cụ thể. 

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp mặt đầu năm, Đại đức trụ trì cũng đã bố thí cho các bạn thanh thiếu niên phật tử một thời pháp, sau đó các bạn đã quy tập về chính điện của chùa Tích Sơn để tụng kinh Báo Hiếu dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì. 

Buổi chiều cùng ngày, các câu lạc bộ đã giao lưu với nhau thông qua các tiết mục văn nghệ, nhảy dân vũ và chơi các trò chơi dân gian mang tính giáo dục cao. 

Khóa tu một ngày an lạc của các bạn trẻ chùa Tích Sơn đã khép lại trong không khí hoan hỷ nhân dịp đầu xuân và đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn, khi ra về ai cũng cảm thấy luyến tiếc hứa hẹn những khóa tu tiếp theo sẽ đông hơn, vui hơn, ý nghĩa hơn nữa để các bạn sẽ có một ngày thật sự an lạc trong chính Pháp.
 


 
 
 
 

Phúc Thiện 
Nguyễn Thành Trung
Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z