Phật Giáo

Vĩnh Phúc: Đại hội Phật giáo huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2016- 2021

Thứ năm, 08/07/2016 | 11:07

Sáng ngày 05/06/Bính Thân (08/07/2016), tại Hội trường nhà Văn Hóa 19/5 huyện Vĩnh Tường, BTS Phật giáo huyện Vĩnh Tường tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Vĩnh Tường lần thứ IV nhiệm kỳ 2016- 2021.

Thực hiện Hiến chương của GHPGVN, Thông tư hướng dẫn số 292/TT- HĐTS ngày 1/8/2015 của GHPGVN, và công văn số 69/CV-BTST của Ban Trị sự Phật Giáo tỉnh Vĩnh Phúc về việc triển khai tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại đức Thích Nguyên Cao phát biểu khai mạc Đại hội
Đại đức Thích Viên Quang, báo cáo tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ III và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV (2016- 2021).
 
Huyện Vĩnh Tường có diện tích tự nhiên là 14.401,55ha với dân số 196886 nhân khẩu (số liệu 2010) có hai tôn giáo chính là Phật giáo và Công giáo, với khoảng 80 ngôi chùa, trong đó có 3 ngôi chùa được xếp hạng Văn hóa Lịch sử Quốc gia, 18 ngôi chùa xếp hạng di tích cấp tỉnh, thành phố, trong toàn huyện có tổng số trên 60 tăng, ni đã chính thức bổ nhiệm trụ trì.

Trong nhiệm kỳ I BTS có 6 thành viên, nhiệm kỳ II có 9 thành viên, nhiệm kỳ III vừa qua có 11 thành viên. Trải qua 3 nhiệm kỳ Ban Trị sự PG huyện đã thực hiện tốt và đạt được nhiều thành tựu trong công tác phật sự, xã hội khả quan…hiện tại đã thành lâp được 23 trên tổng số 29 xã có Ban đại diện PG cấp xã, thị trấn.

Nhiệm kỳ 5 năm qua dưới ánh sáng chỉ đạo của T.Ư GHPGVN, BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc, được sự tín nhiệm của tăng ni, phật tử trong huyện, nhiệm kỳ qua đã đoàn kết một lòng, nắm lấy các thuận duyên vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi các công tác phật sự đã đề ra trên các mặt công tác như: Củng cố tăng sự, đào tạo tăng tài, hoằng pháp, văn hóa, từ thiện xã hội, xây dựng và trùng tu các cơ sở tự viện, hướng dẫn phật tử...

Năm tháng trôi qua, một nhiệm kỳ đầy nỗ lực và phấn đấu của toàn BTS giờ đây đã mãn nhiệm. Thực hiện đúng tinh thần điều 25 Chương 4 của Hiến chương GHPGVN quy định và để tổng kết công tác phật sự 5 năm qua, định hướng cho một chương trình hoạt động phật sự trong nhiệm kỳ mới, đánh giá đúng và khách quan những ưu, khuyết điểm, những thành quả và năng lực hoạt động của Phật giáo huyện nhà để rút ra những bài học thực nghiệm cho nhiệm kỳ mới. Đặc biệt suy cử một BTS Phật giáo nhiệm kỳ 2016 -2021, một nhiệm kỳ ổn định, kế thừa và phát triển bền vững với thành phần nhân sự đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn uy tín, năng lực, đạo hạnh tiêu biểu, có lý tưởng phục vụ đạo pháp và dân tộc để làm tròn nhiệm vụ mà Giáo hội, tăng ni, phật tử tín nhiệm giao phó.
 
Theo đó, với niềm tin và hy vọng một Đại hội của tinh thần đoàn kết, trí tuệ để đưa Phật giáo huyện Vĩnh Tường ngày càng phát triển, góp phần cùng Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc cũng như Phật giáo cả nước xây dựng ngôi nhà GHPGVN ổn định và bền vững ở nhiệm kỳ mới.
Ông Bùi Quang Đạo, công bố danh sách tuyên dương khen thưởng của huyện Vĩnh Tường
Ông Lê Chí Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường phát biểu
Lẵng hoa chúc mừng của huyện ủy Huyện Vĩnh Tường chúc mừng Đại hội
Ra mắt tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Vĩnh Tường khóa IV

Thập Bát Công
Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z