Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 22/11/2015, 16:30 PM

Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 5 năm thành lập CLB TTN chùa Tích Sơn

Ngày 11/10/Ất Mùi (22/11/2015) tại Hội trường chùa Tích Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập CLB thanh thiếu niên phật tử chùa Tích Sơn, Tp.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Yên.

ĐĐ.Thích Giác Minh, trụ trì chùa Tích Sơn, cùng Chư tôn đức trên địa bàn tỉnh, đại diện đoàn thanh niên tỉnh, sở Nội vụ, địa bàn phường Tích Sơn và gần 500 thành viên 10 CLB trong tỉnh đã vân tập tham dự. 
5 năm qua, CLB được hình thành và đi vào hoạt động trên tinh thần “Sống trẻ - Vui khỏe - Tinh tấn - Hiếu hạnh", trong thời gian đó, CLB đã được ĐĐ.Thích Giác Minh dẫn dắt hướng dẫn, các thành viên CLB nhiệt tình tham gia các hoạt động công tác phật sự, làm tốt trong công tác từ thiện, hiến máu nhân đạo… và đạt được nhiều tiến bộ trong công việc học hỏi Phật pháp.

Bà Đoàn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch UBND Phường Tích Sơn phát biểu: CLB TTN phật tử được thành lập đã giúp cho một bộ phận thanh niên được khai sáng những giá trị tâm linh, dần hoàn thiện bản thân, áp dụng lời Phật dạy trong cuộc sống hàng ngày nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho bản thân, gia đình và xã hội. Bà mong muốn mô hình CLB TTN phật tử được nhân rộng trên địa bàn thành phố cũng như trong toàn tỉnh.

Tại buổi Lễ, ĐĐ.Thích Giác Minh trụ trì chùa đã ban đạo từ, Đại đức mong muốn CLB vượt qua khó khăn, đoàn kết thành một tập thể vững mạnh, tạo ra một mô hình, một sân chơi lành mạnh cho lớp trẻ với mục đích phụng sự đạo pháp, phụng sự dân tộc, luôn tín tâm với Tam Bảo, phát nguyện tự mình là ngọn đuốc sáng luôn hướng dẫn các bạn trẻ xa rời cái ác, trở về với cái thiện, lấy nhân từ, vị tha để đối xử với mọi người, rèn đức, luyện tài, tin vào nhân quả, góp phần xây dựng Phật Pháp xương minh, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.