Phật Giáo

Vĩnh Phúc: Lễ hằng thuận tại chùa Tích Sơn

Thứ năm, 24/11/2014 | 09:13

Chiều ngày 01/10/Giáp Ngọ (22/11/2014), chùa Tích Sơn (P.Tích Sơn, Tp.Vĩnh Yên) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Nguyễn Xuân Hải pháp danh Phúc Lâm và Nguyễn Hồng Vân pháp danh Diệu Vũ.

 
Trong “Khế kinh” đức Phật đã dạy: Sinh ra được làm người là khó. Làm người được đầy đủ lục căn là khó. Làm người được nghe chánh pháp lại càng khó. Giữa cõi đời này, giữa hàng vạn con người hàng ngày bước vội qua nhau, quen được một người là khó, thân thương được một người lại càng khó hơn. Đôi tân lang, tân nương làm lễ hằng thuận ngày 22/11/2014 hẳn là đã có nhân duyên với nhau từ nhiều đời, nhiều kiếp nên mới gặp nhau và hẹn thề chung sống bên nhau. 

 
Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của: ĐĐ.Thích Giác Minh trụ trì chùa Tích Sơn cùng Tăng chúng chùa Tích Sơn; họ hàng hai bên, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.
 
Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Minh cùng Chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, trì chú cầu an và làm lễ quy y cho hai bạn. Đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chánh pháp. Sau đó, đích thân Đại đức trụ trì trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn.
 
 
Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe ĐĐ.Thích Giác Minh giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Đại đức khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Kết thúc buổi lễ, đại diện hai bên gia đình đã có lời cảm tạ, cảm niệm công đức của chư Tôn đức và toàn thể đạo tràng. Chúc tân lang tân nương “Trăm năm tình viên mãn- Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Đỗ Long
Đỗ Long
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z