Phật Giáo

Vĩnh Phúc: Lễ hằng thuận tại chùa Tích Sơn

Thứ năm, 22/01/2015 | 17:44

Chiều ngày 01/12/Giáp Ngọ (20/01/2015), chùa Tích Sơn (P.Tích Sơn, Tp.Vĩnh Yên) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Phạm Vũ Hiệp pháp danh Phúc Hoà và Nguyễn Thị Thanh Nga pháp danh Diệu Hằng.

Tổ chức lễ hằng thuận tại chùa một mặt giữ được nét văn hóa dân tộc, mặt khác còn phát huy một cách hiệu quả nền tảng trí tuệ và đạo đức tâm linh, định hướng con người sống hữu ích trong đời sống gia đình và xã hội. Đó còn là cây cầu nối giữa đạo và đời, là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa văn hóa truyền thống, đạo đức dân tộc và văn hóa tâm linh của Phật giáo. 
 
Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Đại đức trụ trì Thích Giác Minh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh cùng Tăng chúng chùa Tích Sơn; họ hàng hai bên, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Mở đầu buổi lễ, chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, trì chú cầu an và làm lễ quy y cho hai bạn. Đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chánh pháp. Sau đó, đích thân Đại đức trụ trì trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn.

Dựa trên lời Phật dạy về trách nhiệm vợ chồng trong kinh Thiện Sinh, Đại đức khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, cùng xây dựng hạnh phúc gia đình, là những phật tử thuần thành, hộ trì Tam Bảo và trở thành những công dân tốt. 

Kết thúc buổi lễ, đại diện hai bên gia đình đã có lời cảm tạ, cảm niệm công đức của chư Tôn đức và toàn thể đạo tràng. Chúc tân lang tân nương “Trăm năm tình viên mãn - Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Đỗ Long
Đỗ Long
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z