Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/06/2014, 15:07 PM

Vinh Phúc: Lễ Khai pháp Hạ trường chùa Hà Tiên

Sáng ngày 27/05/Giáp Ngọ (24/06/2014) tại Hạ trường chùa Hà Tiên (Tp.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức lễ Khai giảng “Vô thượng pháp bảo”.

Có sự hiện diện của TT.Thích Minh Trí - Phó BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; cùng Chư tôn đức tăng, ni, quý quan khách chính quyền các cấp của tỉnh Vĩnh Phúc, Tp.Vĩnh Yên, phật tử trong và ngoài tỉnh cũng về chứng minh và tham dự.
 
 
Thật đúng là:

“Người đa văn học rộng, Lại nghiêm trì giới luật
Hai đời đều được khen, và thành tựu sở nguyện
Kẻ ít nghe học kém, không nghiêm trì giới điều
Hai đời đều đau khổ, sở nguyện cũng mất tiêu
Phàm tu học có hai, thường thân cận nghe dạy
Hiểu sâu chắc nghĩa lý, nguy khốn chẳng đổi thay”
 
 
 
Pháp của Phật dạy ra thật thậm thâm vi diệu, rộng như trời biển bao la có công năng thoát khỏi mê lầm. Hàng hậu học Chư tăng ni trẻ đại diện cho toàn thể Chư tăng ni của hạ trường chùa Hà Tiên có đôi lời tác bạch cầu pháp dâng lên Chư tôn đức trong ban giảng sư.

Phật Pháp hưng long do tăng già hoằng hóa
Thiền môn hưng thịnh bởi đàn việt phát tâm.
 
 
 
 
 
 
Phật giáo có được ngày hôm nay, một công lao to lớn không thể phủ nhận là sự đóng góp hộ trì vô cùng lớn lao của hàng phật tử tại gia. Các quí phật tử đã bằng tâm huyết của mình dùng tài lực và vật lực để hộ trì cho chư tôn đức trên bước đường phụng sự phật pháp.
 
 
 

Thập Bát Công

TIN LIÊN QUAN

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Phật sự địa phương 15:55 05/04/2020

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Chùa Hưng Quang: Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Phật sự địa phương 14:44 05/04/2020

Ngay sau khi sáng lập chùa Hưng Quang, vị trụ trì đã thành lập ngay một phòng thuốc để cứu người miễn phí. Đến nay, chùa Hưng Quang đã bốc thuốc cứu người được gần 70 năm, lượng bệnh nhân đến khám chữa ngày càng đông.

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Phật sự địa phương 13:53 05/04/2020

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

Phật sự địa phương 12:24 05/04/2020

Họa sĩ 39 tuổi người Iran - Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.