Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/03/2013, 09:14 AM

Vĩnh Phúc: Lễ khởi công xây dựng "Hộ Quốc An Dân Phật Đài"

Đây chắc chắn là một công trình vĩ đại của thiên niên kỷ nhằm tôn vinh “Đấng cha lành của muôn loại” và là phước điền cho tất cả chúng sinh. Tượng Phật đài là bài pháp không lời giúp cho mọi người hướng về nẻo thiện

Sáng ngày 28 tháng 02 năm 2013 nhằm ngày 19 tháng Giêng năm Quý Tỵ, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng phần móng Phật Đài Hộ Quốc An Dân.
Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT.Thích Minh Trí - Phó trưởng ban TT BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc; ĐĐ.Thích Thanh Phương – Trưởng ban Đại diện Phật giáo huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc; ĐĐ.Thích Tỉnh Thuần – Trưởng ban Đại diện Phật giáo huyện Sông Lô – trụ trì TVTL Tuệ Đức – Vĩnh Phúc; ĐĐ.Thích Kiến Nguyệt – trụ trì TVTL Tây Thiên – Vĩnh Phúc; ĐĐ.Thích Tâm Thuần – trụ trì TVTL Sùng Phúc – Hà Nội; ĐĐ.Thích Giác Định – Phó trụ trì TVTL Phượng Hoàng – Bắc Giang cùng Chư tôn đức Tăng, Ni các Thiền viện, Tự viện trong và ngoài tỉnh.

                                                              Chư tôn đức tham dự buổi lễ

                                                    Các ban ngành lãnh đạo tham dự buổi lễ

Về phía chính quyền có ông Phạm Quý Tỵ - Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Ngọc Phi – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; bà Đặng Huỳnh Mai – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT – Chủ tịch Liên hiệp hội vì người khuyết tật Việt Nam; ông Hoàng Văn Toàn – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, các nhà khoa học, các nhà doanh nghiệp hảo tâm và đông đảo Phật tử thập phương cùng về tham dự.

 

Tại buổi lễ HT Thích Kiến Nguyệt – trụ trì TVTL Tây Thiên – Chủ đầu tư công trình xây dựng “Hộ Quốc An Dân Phật Đài” đọc diễn văn khai mạc.

Tượng Phật Đài cao 49m bằng đá hoa cương có độ bền hằng nghìn năm, dầy từ 2 đến 3 mét, bên trong là một bảo tháp 10 tầng tượng trưng cho 10 pháp giới, được trang trí nội thất bằng đá cẩm thạch, có tổng kinh phí từ bốn trăm đến năm trăm tỉ đồng Việt Nam, đây là một công trình văn hóa mỹ thuật có tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Diện tượng Phật “Hộ Quốc An Dân Phật Đài” được đắp bằng đất sét, sau đổ khuôn chuyển sang chất liệu thạch cao, sau đó chia cắt thành từng mẫu nhỏ đánh số, rồi chuyển sang chất liệu đá. Trong tháng hai tới đây Thiền viện sẽ tổ chức lễ lạc thành đầu tượng Phật mẫu bằng thạch cao. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một cái đầu tượng Phật cao 16m,

Ngày hôm nay khởi công xây móng tượng Phật, bắt đầu cho một giai đoạn thi công phần thân tượng Phật tiếp theo, sau khi mẫu đầu tượng Phật cao 16m sắp hoàn thành, đang chỉnh sửa để hoàn thiện vào tháng 2 tới.

Tượng Phật là một công trình văn hóa để lại cho các thế hệ mai sau, thể hiện bằng tấm lòng quí kính Phật, nhiệt tình với quê hương Việt Nam yêu dấu, với tài trí của sĩ phu Bắc Hà, của nghệ nhân, và công sức, của toàn dân Việt nam hôm nay để xây dựng một công trình thiên niên kỷ. Tượng Phật góp phần kiến tạo hòa bình cho đất nước, đem lại an vui hạnh phúc cho nhân dân.

Đây chắc chắn là một công trình vĩ đại của thiên niên kỷ nhằm tôn vinh “Đấng cha lành của muôn loại” và là phước điền cho tất cả chúng sinh. Tượng Phật đài là bài pháp không lời giúp cho mọi người hướng về nẻo thiện. Một công trình mãi mãi bền vững với thời gian để lại cho muôn đời con cháu mai sau.

Cuối buổi lễ Chư tôn đức làm lễ khởi công xây dựng phần nền móng công trình “Hộ Quốc An Dân Phật Đài”, buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong không khí đại hoan hỷ, thắm tình đạo vị.

 

                                                          Cung rước Chư tôn đức quang lâm

 

                                                             Chư tôn đức tham dự buổi lễ

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

                                                                 GSTS.KTS Hoàng Đạo Kính phát biểu tại buổi lễ


              Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE Ông Hoàng Văn Toàn - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh thay mặt lãnh đạo chính quyền phát biểu tại buổi lễ

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

                                                                             TT.Thích Minh Trí thay mặt GHPGVN ban đạo từ


                                                        Mô hình toàn cảnh tượng Phật Đài Hộ Quốc An Dân


TVTL Tây Thiên - Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.

Dùng tâm từ bi để giải độc tố tự thân

Phật sự địa phương 14:02 27/05/2020

Dùng tâm từ bi có thể giải độc, không cần tìm thuốc giải độc, vì trong thuốc giải cũng có độc. Tâm chân thành thanh tịnh sẽ không bị ô nhiễm, tâm từ bi có thể giải độc, cho nên dùng nội công của chính chúng ta, không nên cầu bên ngoài.

Công hạnh Bồ Tát Quán Thế Âm

Phật sự địa phương 13:57 27/05/2020

Bồ Tát Quan Thế Âm dùng tâm đại từ để cho vui, dùng tâm đại bi để dứt khổ, phẩm cách cứu khổ cứu nạn là hóa thân của từ bi. Từ bi là chí nguyện của Bồ Tát Quan Thế Âm, là đức tính của Bồ Tát Quan Thế Âm. Từ bi là công đức đặc thù của Bồ Tát Quan Thế Âm.