Phật Giáo

Vĩnh Phúc: Phật tử chùa Tích Sơn tham gia hiến tặng giác mạc

Thứ năm, 01/04/2016 | 11:14

Chiều 31/03/2016, tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ Tp.Vĩnh Yên diễn ra buổi lễ tiếp nhận bản di nguyện hiến tặng giác mạc do phật tử Vũ Duy Dũng, pháp danh Phúc Trung phát nguyện hiến tặng. 

Tại buổi lễ có sự tham dự và chứng kiến của ông Đỗ Văn Khởi, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc; ông Cao Đức Thắng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tp.Vĩnh Yên; Đại đức Thích Giác Minh, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Vĩnh Yên cùng đại diện Hội Chữ thập  đỏ các xã phường trong địa bàn, đại diện phật tử chùa Tích Sơn và thân nhân của phật tử Vũ Duy Dũng.  
 
Là thành viên của CLB thanh thiếu niên phật tử chùa Tích Sơn, thực hiện theo lời Phật dạy trong Kinh Dược Sư Bản Nguyện Công Đức và thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, Phật tử pháp danh Phúc Trung đã có di nguyện hiến tặng giác mạc cho Hội Chữ thập đỏ Tp.Vĩnh Yên.

Đây là trường hợp thứ 2 mà Hội Chữ thập đỏ Tp.Vĩnh Yên tiếp nhận trong nhiệm kỳ hoạt động, ông Cao Đức Thắng đã xúc động phát biểu, đánh giá cao về nghĩa cử cao đẹp và tuyên dương hành động rất nhân đạo của anh Vũ Duy Dũng. 

Trong những năm qua được sự hướng dẫn của Thầy trụ trì, CLB thanh thiếu niên phật tử chùa Tích Sơn đã có nhiều thanh niên tham gia các phong trào Chữ thập đỏ như "Hiến máu cứu người", cứu trợ vùng thiên tai và các hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Có những em đã tham gia tình nguyện hiến máu nhiều lần, có em thường xuyên tham gia chương trình phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc và hiện nay đã có em phát nguyện hiến mô sau khi qua đời.

Đây là những nghĩa cử cao đẹp và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, những hành động mang tính nhân đạo vì một xã hội văn minh, tiến bộ.

Thích Giác Minh
Thích Giác Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z