Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/03/2013, 08:57 AM

Vĩnh Phúc: Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên khai pháp đầu xuân

Xuất phát từ tinh thần tìm về chính đạo, tu tâm dưỡng tính. Người Phật tử tại gia không chỉ đóng góp vật chất cho sự tồn tại và phát triển của đạo Phật mà còn là những người trực tiếp đem đạo Phật đi vào cuộc đời.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Ngày 28/02/2013 (nhằm ngày 19 tháng Giêng năm Quý Tỵ) tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên đã diễn ra lễ Khai pháp đầu năm.

Chứng minh lễ khai pháp có ĐĐ.Thích Kiến Nguyệt - trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên cùng Chư tôn đức Tăng, Ni đến từ nhiều thiền viện trong cả nước và đông đảo Phật tử đại diện cho các đạo tràng cùng về tham dự.

Buổi lễ được bắt đầu với khoá lễ cầu an đầu năm cho Phật tử.Sau nghi thức dâng hoa và văn nghệ cúng dường của thanh thiếu niên Phật tử, là phần phần tác bạch cúng dường Chư tôn Giáo thọ sư và thỉnh pháp của phật tử đại diện đạo tràng.

Tại buổi lễ, toàn thể Tăng, Ni, Phật tử  được nghe một thời pháp đầu tiên trong năm 2013 của ĐĐ.Thích Kiến Nguyệt, quý thầy đã ân cần nhắc nhở, sách tấn Tăng, Ni, Phật tử tinh tấn tu học. Xuất phát từ tinh thần tìm về chính đạo, tu tâm dưỡng tính. Người Phật tử tại gia không chỉ đóng góp vật chất cho sự tồn tại và phát triển của đạo Phật mà còn là những người trực tiếp đem đạo Phật đi vào cuộc đời. Để làm được sứ mệnh này bản thân người Phật tử  phải tu tập, thực hành giáo lý đức Phật để tiêu tan mọi khổ đau..

Một số hình ảnh buổi lễ:

                                                       Cung rước Chư tôn đức quang lâm

                                             Nghi thức dâng hoa cúng dường của TTN Phật tử

                                                              Đại diện Phật tử dâng lời tác bạch
                                                                    Chư tôn đức chứng minh

                                                             Nghi thức niêm hương bạch Phật

 
 
                                   Đông đảo Phật tử vân tập tại chính diện Thiền viện dâng lời tác bạch cúng dường
                                                                    Chụp hình lưu niệmTin bài: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Phật sự địa phương 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Phật sự địa phương 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Phật sự địa phương 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Phật sự địa phương 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học