Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/12/2014, 08:39 AM

Vợ chồng già 30 năm nuôi con bệnh tật

Nhiều năm nay, mọi người dân thôn 3 xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang (Hải Dương) đều ái ngại với hoàn cảnh của gia đình bác Đỗ Văn Thi và cô Phạm Thị Gái nuôi con bị bệnh suốt 34 năm qua.  

Vợ chồng bác Thi bên người con bị bệnh não suốt 34 năm qua
Đến thăm gia đình bác vào những ngày cuối tháng năm, khi cái nắng hanh vàng khô rát và cái rét giá buốt đã bao trùm cả một miền quê nghèo. Ngồi co ro trong ngôi nhà cấp bốn, bác Thi cho biết: gia đình bác có 6 người con 2 gái, 4 trai, trong đó 5 người con của bác đều khoẻ mạnh bình thường và có gia đình. Người con út là Đỗ Thị Thân sinh năm 1979 bị bệnh não suốt 30 năm qua, một tháng có tới 20 ngày con bác bị bệnh đau ốm thường xuyên, nhiều năm nay gia đình bác đưa chị Thân đi chữa bệnh ở nhiều nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Để có tiền điều trị và sinh hoạt, năm 2008 gia đình bác đã phải bán đi 150m2 đất tổ tiên để lại. 

Năm nay bác Thi bước sang tuổi 74, bị bệnh viêm phổi và vôi hoá cột sống không tham gia lao động được, mọi công việc gia đình từ làm ruộng tới việc chăm sóc chị Thân hàng ngày đều phụ thuộc vào cô Gái 70 tuổi vợ bác. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, khi còn sức khoẻ 14 bác làm đội trưởng sản xuất của thôn và Hội người cao tuổi của xã. Bác luôn tích cực đi đầu trong các phong trào của địa phương và hội phát động, được Chủ tịch nước tặng Huân chương kháng chiến hạng nhì năm 2006 và nhiều giấy khen các cấp. Hiện nay mọi thu nhập của gia đình bác đều trông chờ vào 2 sào ruộng khoán. 

Bác Thi chia sẻ: Nếu như vợ chồng tôi còn khoẻ thì không sao, một vài năm nữa không còn sức, không biết lấy gì để chữa bệnh cho con và sinh sống qua ngày. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình bác, UBND xã Vạn Phúc luôn tạo mọi điều kiện như công nhận hộ nghèo, tặng quà vào những dịp lễ tết… nhưng chừng ấy không đủ để gia đình bác bớt đi khó khăn trong cuộc sống.

Hoàn cảnh của gia đình bác Thi rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ gia đình bác Thi xin gửi về: Bác Đỗ Văn Thi, thôn 3 xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Đức Tuỳ

TIN LIÊN QUAN

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Ủng hộ 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Ủng hộ 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Ủng hộ 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Ủng hộ 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.