Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/12/2014, 08:39 AM

Vợ chồng già 30 năm nuôi con bệnh tật

Nhiều năm nay, mọi người dân thôn 3 xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang (Hải Dương) đều ái ngại với hoàn cảnh của gia đình bác Đỗ Văn Thi và cô Phạm Thị Gái nuôi con bị bệnh suốt 34 năm qua.  

Vợ chồng bác Thi bên người con bị bệnh não suốt 34 năm qua
Đến thăm gia đình bác vào những ngày cuối tháng năm, khi cái nắng hanh vàng khô rát và cái rét giá buốt đã bao trùm cả một miền quê nghèo. Ngồi co ro trong ngôi nhà cấp bốn, bác Thi cho biết: gia đình bác có 6 người con 2 gái, 4 trai, trong đó 5 người con của bác đều khoẻ mạnh bình thường và có gia đình. Người con út là Đỗ Thị Thân sinh năm 1979 bị bệnh não suốt 30 năm qua, một tháng có tới 20 ngày con bác bị bệnh đau ốm thường xuyên, nhiều năm nay gia đình bác đưa chị Thân đi chữa bệnh ở nhiều nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Để có tiền điều trị và sinh hoạt, năm 2008 gia đình bác đã phải bán đi 150m2 đất tổ tiên để lại. 

Năm nay bác Thi bước sang tuổi 74, bị bệnh viêm phổi và vôi hoá cột sống không tham gia lao động được, mọi công việc gia đình từ làm ruộng tới việc chăm sóc chị Thân hàng ngày đều phụ thuộc vào cô Gái 70 tuổi vợ bác. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, khi còn sức khoẻ 14 bác làm đội trưởng sản xuất của thôn và Hội người cao tuổi của xã. Bác luôn tích cực đi đầu trong các phong trào của địa phương và hội phát động, được Chủ tịch nước tặng Huân chương kháng chiến hạng nhì năm 2006 và nhiều giấy khen các cấp. Hiện nay mọi thu nhập của gia đình bác đều trông chờ vào 2 sào ruộng khoán. 

Bác Thi chia sẻ: Nếu như vợ chồng tôi còn khoẻ thì không sao, một vài năm nữa không còn sức, không biết lấy gì để chữa bệnh cho con và sinh sống qua ngày. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình bác, UBND xã Vạn Phúc luôn tạo mọi điều kiện như công nhận hộ nghèo, tặng quà vào những dịp lễ tết… nhưng chừng ấy không đủ để gia đình bác bớt đi khó khăn trong cuộc sống.

Hoàn cảnh của gia đình bác Thi rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ gia đình bác Thi xin gửi về: Bác Đỗ Văn Thi, thôn 3 xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Đức Tuỳ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Ủng hộ 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Ủng hộ 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Ủng hộ 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Ủng hộ 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học