Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 12/03/2015, 14:57 PM

VP I T.Ư GHPGVN gặp mặt đầu xuân và triển khai công tác phật sự 2015

Phật Giáo

Ngày 22/01/Ất Mùi (12/03/2015), Chư tôn đức VP I T.Ư GHPGVN gặp mặt đầu xuân và triển khai các công tác phật sự 2015.

Chứng minh và chủ trì phiên họp có TT.Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký kiêm Chánh VP I T.Ư GHPGVN; chư tôn đức Phó VP GHPGVN: TT.Thích Thanh Huân; ĐĐ.Thích Thanh Tuấn cùng Chư Tôn đức tăng ni và cư sĩ phật tử cán bộ văn phòng đã vân tập tại VP I GHPGVN – 73 chùa Quán Sứ - Hoàn Kiếm Hà Nội tham dự phiên họp mặt đầu năm  xuân Ất Mùi và triển khai công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2015.
 

Tại phiên họp TT.Thích Thanh Điện gửi lời chúc Tết đến toàn thể chư tôn đức và các cán bộ thuộc VP I, ghi nhận những thành quả đã đạt được của chư tôn đức VP I T.Ư GHPGVN đã đạt được nhiều thành tựu phật sự quan trọng trong năm qua và mong muốn trong năm tới mọi công tác phật sự sẽ được triển khai và được hoàn thành viên mãn.

 

Nhân dịp này, Thượng tọa Chánh VP I T.Ư GHPGVN đã phân công nhiệm vụ trách nhiệm công việc tới từng cá nhân bộ phận văn phòng, Thượng tọa mong muốn Chư tôn đức tăng, ni cùng cư sĩ phật tử trong văn phòng luôn đoàn kết hòa hợp, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường như ý, luôn hoành thành mọi công tác nhiệm vụ được giao phó.

Văn phòng sẽ phát huy những thành quả đã đạt được trong nhiều năm qua để quyết tâm hoàn thành trong mọi công tác phật sự, cùng thống nhất ý chí, hành động, chung tay góp sức để hoàn thành tốt phương hướng hoạt động phật sự của văn phòng trong năm mới Ất Mùi – 2015.

Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Trong nước 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Trong nước 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Trong nước 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Trong nước 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.