Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Vụ Clip sư đánh bạc ở Thái Nguyên: Trục xuất 2 chủ tiểu tập tu ra khỏi thiền môn

Chiều qua, ngày 21/10/2016,vào lúc 2 giờ chiều, ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực BTS Giáo hội Phật giáoViệt Nam tỉnh Thái Nguyên đã có cuộc họp bất thường để xử lí vụ việc.

Trong 2 ngày vừa qua, 20 - 21/10/2016, nhiều người dân Tp.Thái Nguyên, nhất là các phật tử, xôn xao và truyền nhau đường dẫn trên trang mạng xã hội facebook đăng tải clip tố cáo 2 vị sư được cho là đang tu hành tại ngôi chùa Mồi ở Phổ Yên, Thái Nguyên bị bắt quả tang ngồi đánh bài dưới hình thức đánh phỏm ăn tiền cùng với 3 cô gái lạ trong đêm khuya. Chỉ trong thời gian rất ngắn, clip đã được lan truyền tràn lan gây ra một trấn động vô cùng lớn đối với mọi người dân khi nghe tin. 
TT Ban Trị sự cùng với Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên trong buổi làm việc với đương sự

Theo nội dung đăng tải,thì sự việc xảy ra vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 20/10/2016, tổ an ninh xóm Chùa, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên phát hiện và "bắt quả tang 2 đối tượng đánh bạc dưới hình thức đánh phỏm ăn tiền tại gian nhà khách của Chùa Mồi", địa chỉ: xóm Chùa, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên.

Để xác minh rõ sự việc, Ban Trị sự đã có buổi làm việc trực tiếp tại chùa Mồi. Thường trực Ban Trị sự xác nhận đương sự trong clip là hai chú tiểu tập tu tại chùa Mồi, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên là: Ngô Duy Sơn (tức Giác Minh) SN 1994 và Ngô Duy Giang (tức Giác Ân) SN 1992 cùng có hộ khẩu tại tổ 13, phường Quang Trung (Tp.Thái Nguyên). Qua buổi làm việc và trao đổi với các chú tiểu cùng Thầy nghiệp sư hướng dẫn, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã xác định rõ nội dung diễn biến của sự việc đồng thời khẳng định hai chú tiểu xuất hiện trong clip chưa phải là tu sĩ chính thức, cũng như không phải là trụ trì hay chức sắc của Giáo hội.

Hình ảnh các đương sự trong Clip được mời lên làm việc

Xử lí vụ việc,sáng nay, ngày 22/10/2016, tại Văn Phòng Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo Thái Nguyên,chùa Phù Liễn, đã diễn ra phiên họp về vụ việc trên.
 
 
Để đảm bảo sự trang nghiêm thanh tịnh chốn thiền môn, BTS Thái Nguyên đã thống nhất trục xuất hai chú tiểu  đó ra khỏi thiền môn.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Về bài báo “20 điều hiểu lầm, không đúng về đạo Phật”

Phật pháp và cuộc sống 22:05 15/07/2020

Sau khi bài khảo cứu “20 điều hiểu lầm, không đúng về đạo Phật” đăng trên mục Kiến thức, Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam đã nhận được một số ý kiến phản hồi.

Quán thân bất tịnh để trừ tâm ái dục

Phật pháp và cuộc sống 19:48 15/07/2020

"Bất tịnh" nghĩa là không sạch sẽ, trong lành. Quán bất tịnh tức là quán sát một cách tỉ mỉ, cùng tột thân con người để nhận thấy biết rõ ràng nó là không trong sạch.

Nga đã có vaccine ngừa Covid-19 thử nghiệm lâm sàng thành công

Phật pháp và cuộc sống 17:18 15/07/2020

Nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về vaccine ngừa coronavirus đã thành công qua đợt thử nghiệm trên các tình nguyện viên, ông Vadim Tarasov, Giám đốc Viện Y học chuyển dịch và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Sechenovskiy thông báo với Sputnik.

Kẻ thù lớn nhất của con người là chính mình

Phật pháp và cuộc sống 14:26 15/07/2020

Kẻ thù lớn nhất của con người là cái tôi ích kỷ độc tôn muốn chiếm hữu mọi thứ trên đời này, từ ngữ Việt Nam gọi là cái tôi chính mình, từ ngữ Hán – Việt gọi là bản ngã.

Từ điển Phật học