Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/03/2016, 14:15 PM

Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc tại Gia Lai

Ngày 14/03/2016 tại Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai, BTS GHPGVN tỉnh và một số chùa, tự viện, ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo dẫn đầu phái đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chỉ đạo một số công tác phật sự tại địa phương nhân dịp đầu năm mới Bính thân 2016.

Tại chùa Bảo Sơn Sư Nữ, ông Vụ trưởng đã thăm cơ sở sản xuất nhang để cải thiện đời sống của phật tử nhà chùa và lên chánh điện dâng hương, đảnh lễ chư Phật cùng các phật tử cùng đi.
 
Tại chùa Minh Thành, số 46 đường Nguyễn Viết Xuân, Pleiku, sau khi thăm công trình đang tiếp tục xây dựng tại chùa, đoàn đã lên thăm và dâng hương tại chánh điện chùa, nhân dịp này ông vụ trưởng đã giải thích với các phật tử cùng đi về cách thiết trí các điện thờ Phật mang nhiều nét văn hóa, đa dạng của Phật giáo Tây Nguyên nói riêng và Phật giáo các vùng miền của Phật giáo Việt Nam.

Tại Chùa Bửu Thắng số 4 đường Sư Vạn Hạnh, Pleiku, Văn phòng BTS GHPGVN Tỉnh Gia Lai, ông Vụ trưởng đã thăm hỏi vấn an sức khỏe HT.Thích Tâm Tường, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đang bệnh duyên trong hơn một năm qua. Ông Vụ trưởng đã tặng quà đến Hòa thượng Trưởng ban và khánh chúc Hòa thượng Trưởng ban chóng hồi phục sức khỏe, gặp nhiều thuận duyên trong công tác phật sự trong năm mới 2016.
 
Chiều cùng ngày ông Bùi Hữu Dược, thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai. 

Ông Lương Ngọc Thiệp, Trưởng BTG tỉnh cùng lãnh đạo, cán bộ của Ban đã đón tiếp và thông tri một số tình hình về thay đổi cơ cấu nhân sự cũng như một số nhiệm vụ công tác trong những ngày đầu năm mới.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Trong nước 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Trong nước 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Trong nước 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Trong nước 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo