Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/07/2013, 15:09 PM

Vũng Tàu: Khóa tu “Tuổi trẻ - Giáo Dục và Cuộc Sống” tại chùa Vạn Phước

Khóa tu không chỉ giúp cho các em hiểu được nhiều điều hay trong kho tàng giáo pháp của PHẬT, mà còn là một sân chơi lành mạnh khiến những ưu phiền trong lòng các bạn nhỏ cũng tan dần theo từng tiếng chuông chùa ngân vang

Sáng ngày 27-30/06/2013, tại chùa Vạn Phước, Tp.Vũng Tàu đã khai mạc khóa tu mùa hè lần III với chủ đề “Tuổi trẻ - Giáo dục và Cuộc sống”.

Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Huệ Từ; HT.Thích Huệ Chơn, đồng giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, HT.Thích Nguyên Trực, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, HT.Thích Giác Tùng, Phó BTS, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Vũng Tàu; ĐĐ.Thích Thiện Thông, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng BTC trại hè; Sư cô TN.Nguyên Xuân, Trụ trì chùa Vạn Phước, Phó ban Tổ chức; cùng chư tôn đức tăng, ni trên địa bàn Tp.Vũng Tàu, CLB sinh viên Thiện Nguyện; các điều phối viên, tình nguyện viên.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Xuân Hoà, Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Vũng Tàu; ông Vũ Thái Tường, Phó ban Dân vận thành ủy Tp.Vũng Tàu; bà Trần Bích Thuỷ, Phó Phòng Nội vụ Tp.Vũng Tàu, đại diện các cơ quan ban, ngành Tp.Vũng Tàu và địa phương sở tại; cùng hơn 400 các em trại sinh.

Trong suốt bốn ngày tu học tại chùa, các em đã được học rất nhiều điều lý thú, bổ ích và có ý nghĩa. Khóa tu giúp cho các em hiểu được nhiều điều hay trong kho tàng giáo pháp của PHẬT.

Nơi đây, các em được học những điều hay lẽ phải, tư cách và oai nghi của một người con Phật qua từng suy nghĩ, từng lời nói và từng hành động. Hình ảnh lung linh huyền ảo của những ánh nến trong đêm “Đốt nến cầu hòa bình”, đã để lại trong lòng các em những kỷ niệm, hình ảnh thật đẹp.

Trước đây, các em chỉ biết nghĩ đến gia đình, anh chị em của mình nhưng trong đêm đốt nến cầu hòa bình chúng con đã mở lòng mình đem tình yêu thương gởi đến tất cả mọi người và muôn loài.

Biết quý trọng bạn bè, biết yêu thương cha mẹ, biết kính trọng quý chư Tăng, quý chư Ni qua những buổi thuyết pháp và còn được tọa đàm, được sinh hoạt vui chơi, tụng kinh, tĩnh tọa, văn nghệ, đố vui v.v... mà mỗi người con Phật đều lấy đó làm tư lương, làm kim chỉ nam mà y giáo phụng hành. 

Giới thiệu chùm ảnh tại khóa tu:
  HT.Thích Nguyên Trực, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạo từ tại khóa tu
 BTC đón nhận hoa chúc mừng của chư Tôn đức và đại biểu tham dự
 Ông Nguyễn Xuân Hoà, Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Vũng Tàu phát biểu
 Toàn thể khóa sinh được nghe giảng Phật pháp
Toàn thể khóa sinh hào hứng tham dự chương trình thi đố vui
 Thi game show 
 Thi vẽ tranh tô màu
 Trò chơi dân gian
 Ăn cơm trong chánh niệm
 Các tiết mục văn nghệ đặc sắc
 
 Chư Tôn đức cùng các khóa sinh hành thiền bên biển
Đêm thắp nến cầu nguyện
 Khóa sinh phát nguyện tại khóa tu
 Chư Tôn đức phát phần thưởng cho các khóa sinh có thành tích xuất sắc tại khóa tu
 
Toàn thể chư Tôn đức và các khóa sinh Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Tâm Thịnh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo