Phật Giáo

Vườn chùa Việt Nam ở châu Âu

Thứ năm, 03/05/2013 | 07:59

Nhiều phật tử ở chùa Thiên Phúc Poland đang bắt tay vào việc trồng những hoa và cây trái để chuẩn bị đón mừng Đại lễ Phật đản (PL 2557 - DL 2013)

 Một góc vườn chùa Thiên Phúc tại Ba Lan

Chùa Thiên Phúc Poland mới được khánh thành vào tháng 09/2012 đến nay mới vẻn vẹn 7 tháng. Dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của Thượng Tọa Thích Minh Trí, Đạo Tràng Chân Tịnh đã siêng năng tu tập hằng ngày, cho dù có Thượng tọa hay những lúc Thượng tọa bận công việc ở Việt Nam . Ngòai việc tu tập các Phật tử còn phát tâm công đức sửa sang tu bổ chùa .

Theo ghi nhận của CTV phatgiao.org.vn ở Ba Lan, để chuẩn bị đón đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam sang làm Đại lễ Phật Đản PL2557 tại chùa, trong những ngày này nhiều phật tử, từ người trẻ đến người già đã tranh thủ vân tập về chùa tụ kinh niệm Phật. Đồng thời phát tâm đóng góp công đức dọn dẹp vệ sinh toàn bộ khu vườn chùa.

Tất cả đều muốn phủ xanh gần 1000m2 vườn chùa để tạo môi trường xanh hòa bình, mầu xanh an lạc trong khuôn viên của chùa. Để có những bông hoa tươi thắm, những trái cây to và ngon, những cây rau xanh bụ bẫm mập mạp …Có được những lọa hoa tươi đẹp, đĩa quả đầy đặn, mâm cơm bát canh đĩa rau tươi ngon…dâng lên Tam Bảo cúng dàng chư Phật.

Theo đó, cho đến nay một khu sân chơi vuông vắn phẳng và đẹp với diện tích khoảng 400m2 đã được san phẳng, hiện tại đã rắc hạt cỏ nhận tạo. Ngoài ra còn trồng hoa như Tulip, hoa Hồng, Thược dược, hoa Mộc lan …

Hè năm nay các phật tử sẽ phát tâm phủ xanh khu vườn chùa 1000m2 đất, đem lại mầu xanh hòa bình cho toàn thế giới an lành.

Tịnh Phương
Tịnh Phương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z