Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 07/09/2014, 13:06 PM

Vương quốc Campuchia trao tặng Huân chương cho TT.Thích Đức Thiện

Chiều 05/09/2014 (12/08/Giáp Ngọ) tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam đón nhận Huân chương Vương quốc Campuchia cấp Đại tướng quân của Nhà nước Campuchia trao

Tham dự có: Ban Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Ngài Chan Chea - Thứ trưởng Thượng viện, Cố vấn của Ngài Chea Xim, Chủ tịch Thượng viện Campuchia; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Hul Phany; cùng đông đảo cán bộ Liên hiệp và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam. 
 
Đón nhận Huân chương lần này do Nhà nước Campuchia trao tặng gồm: Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Tổng Thư ký Giáo hội phật giáo Việt Nam; ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Vũ Mão, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia; ông Lý Quang Bích, Phó Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia; ông Đào Xuân Cần và ông Nguyễn Hải Giang.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam, Đại sứ Hul Phany bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng như Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nói riêng đã góp phần khôi phục, xây dựng, phát triển Vương quốc Campuchia ngày một bền vững.
 
Việc đón nhận Huân chương do Vương quốc Campuchia trao tặng là thành tích hết sức xứng đáng vì tất cả những hoạt động đó đã góp phần to lớn cả về chính trị, kinh tế - xã hội và nhân đạo phù hợp với mục tiêu của Chính phủ và nhân dân hai nước.

Một số hình ảnh ghi tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 

Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Trong nước 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Trong nước 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Trong nước 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Trong nước 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.