Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 23/10/2017, 10:41 AM

Xác lập kỷ lục cho cuốn sách ảnh nhan đề "Tượng Phật Việt Nam"

Ngày 22/10, tại Chùa Giác Ngộ, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã tổ chức ra mắt cuốn sách ảnh "Tượng Phật Việt Nam" và trao bằng Kỷ lục Việt Nam cho ông Võ Văn Tường, tác giả cuốn sách.

Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường tặng sách cho HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Phó trưởng ban TT Ban Giáo dục Tăng ni T.Ư GHPGVN. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)

Nội dung của kỷ lục mới được xác lập là "Sách ảnh giới thiệu hệ thống tượng Phật và điện Phật ở các ngôi chùa Việt Nam, chùa Việt ở hải ngoại đầu tiên và nhiều nhất."

Sách ảnh "Tượng Phật Việt Nam" gồm 460 trang, khổ 25cm x 25cm, do Nhà xuất bản Thanh Hóa xuất bản năm 2017. Đây là tác phẩm công phu được nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường thực hiện hơn 30 năm qua, trong hành trình chụp hình các ngôi chùa Việt Nam và hải ngoại.

Cuốn sách đã giới thiệu hình ảnh điện Phật và chư Phật cùng chư vị đệ tử được tôn thờ trong 350 tu viện Phật giáo Việt Nam từ Bắc vào Nam và tại những ngôi chùa của người Việt Nam ở Ấn Độ, Nepal, Thái Lan, Canada, Pháp, Nga và Mỹ.

Trong cuối sách, tác giả đã giới thiệu nguồn tư liệu lớn về tượng thờ, từ cách bài trí trong những ngôi chùa thuộc các hệ phái, vùng miền khác nhau đến chất liệu, phong cách, kỹ thuật tạo tượng của nhiều thế hệ nghệ nhân Việt Nam và các nghệ nhân trên thế giới.

Ở mỗi chùa, tác giả đều giới thiệu địa chỉ, thông tin về niên đại thành lập chùa, điện Phật và tượng thờ theo hình thức song ngữ Việt-Anh.

HIỆP HÀ (VIETNAM+)

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ trong đời sống tu tập

Trong nước 19:25 23/06/2022

Giới, Định, Tuệ là nội dung cốt yếu cho sự tu học của người xuất gia. Đây là con đường duy nhất mà hành giả phải kinh qua để tiến đến giác ngộ giải thoát.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Trong nước 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Trong nước 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Trong nước 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.