Phật Giáo

Xem xét, thẩm định lại cuốn sách phật pháp có nhiều từ tục tĩu

Thứ năm, 15/06/2017 | 14:39

Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, đang thẩm định, xem xét cuốn “Những chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu” tập 1 của tác giả Hoàng Anh Sướng, do NXB Hội Nhà Văn ấn hành, sau khi có thông tin cho rằng, trong sách có những chi tiết dung tục.

Bìa cuốn sách "Những chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu".
Cục trưởng Xuất bản, In và Phát hành Chu Văn Hòa cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ dư luận, Cục Xuất bản đã và đang kiểm tra, xem xét lại. Nếu có sai phạm thì sẽ xử lý, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, trên tinh thần khách quan. Hiện phía NXB Hội Nhà văn – đơn vị cấp phép xuất bản cuốn sách - cũng đang thẩm định lại tác phẩm này. Ông Nguyễn Quang Thiều, Giám đốc NXB Hội Nhà văn cho biết, ông đang đọc lại cuốn sách để có thể hiểu được thấu đáo sự việc, sau đó mới có thể đưa ra đánh giá.

Chính thức ra mắt từ tháng 5/2017, tập phóng sự tâm linh “Những chuyện có thật về nhân quả và phật pháp nhiệm màu” của tác giả Hoàng Anh Sướng đang gây ồn ào dư luận. Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn cấp phép xuất bản, Công ty Limbooks (trụ sở tại Hà Nội) phát hành. Sách có độ dày 352 trang, nội dung chính gồm 3 phần: Nghiệp báo sát sinh, Nghiệp báo nạo phá thai, Nghiệp báo phá đình chùa, mồ mả.

Trong mẩu chuyện kể cái chết rùng rợn của một gia đình ba đời làm đồ tể, tác giả không ngại viết tên cơ quan sinh dục nữ, miêu tả chuyện sinh hoạt vợ chồng, trai gái bằng lối hành văn khá thô. Một số độc giả cho rằng, tác phẩm có nội dung “tục tĩu, dâm ô”, vì tác giả viết về luật nhân quả trong đạo Phật, viết về Phật pháp mà lại có nhiều từ ngữ dung tục. Người khác lại nói, chuyện chẳng có gì phải ầm ĩ. Một số nhà phê bình không đặt nặng vấn đề ngôn ngữ tục tĩu trong cuốn sách, bởi ngôn từ này thốt ra từ miệng nhân vật, là lời thoại mang tính cách của nhân vật.

Cuốn sách do nhà thơ Trần Đăng Khoa viết lời tựa. Ông đánh giá cuốn sách giúp mọi người tỉnh ngộ và tin vào luật nhân quả để biết sợ và sống tử tế hơn.

Bích Hà 
Nguồn link: http://laodong.com.vn/van-hoa-giai-tri/xem-xet-tham-dinh-lai-cuon-sach-phat-phap-co-nhieu-tu-tuc-tiu-673999.bld
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z