Phật Giáo

Xử lý nạn giả nhà sư đi khất thực ở Cần Thơ

Thứ năm, 30/03/2013 | 16:36

Ni sư Như Hương cho biết, BTS Phật giáo Tp.Cần Thơ đã có văn bản gửi cơ quan chức năng nhờ phối hợp để dẹp nạn “sư” dỏm khất thực tràn lan.Trong đó có đề xuất phối hợp tuần tra, giáo dục, xử lý với các trường hợp giả dạng nhà sư để khất thực

Sáng 30.3, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, Ni sư Thích nữ Như Hương, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo Tp.Cần Thơ cho biết các tăng, ni khất thực là một hoạt động của người tu theo hệ phái khất sĩ. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, các tu sĩ Phật giáo chỉ khất thực trong những ngày lễ lớn của đạo, họ đi từng đoàn và phải được phép của BTS Phật giáo và chính quyền địa phương.

Ni sư Như Hương cho biết thêm, từ năm 1983 đến nay chưa có tăng, ni nào xin phép khất thực cá nhân tại Tp.Cần Thơ. Và chuyện các “sư” này ghé nhà dân xin tiền hay khất thực bất kể ngày đêm là sai với quy định của khất sĩ.

Các “sư” dỏm vào quán nước, gõ cửa nhà để xin tiền
Các “sư” dỏm vào quán nước, gõ cửa nhà để xin tiền 

Trước đây đã từng có nhiều trường hợp các “sư” dỏm bị vách mặt, thậm chí họ làm giả giấy phép của Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam. Có trường hợp hai ni cô “dỏm” bị một ni cô thật phát hiện giữa chợ khi đang vòi tiền. Vị ni cô thật đã mua hai bộ quần áo khác để các ni cô “dỏm” thay. Tại chợ An Bình còn có cả chuyện “sư” dỏm ăn cắp… thịt của một chị bán bắp và bị chị này truy tận nhà.

Ni sư Như Hương cho biết, BTS Phật giáo Tp.Cần Thơ đã có văn bản gửi cơ quan chức năng nhờ phối hợp để dẹp nạn “sư” dỏm khất thực tràn lan.Trong đó có đề xuất phối hợp tuần tra, giáo dục, xử lý với các trường hợp giả dạng nhà sư để khất thực, làm những chuyện ảnh hưởng đến hình ảnh tôn nghiêm của Phật giáo.

Tin, ảnh: Tiến Trình/Nguồn: www.thanhnien.com.vn

BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z