Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Xử lý nạn giả nhà sư đi khất thực ở Cần Thơ

Ni sư Như Hương cho biết, BTS Phật giáo Tp.Cần Thơ đã có văn bản gửi cơ quan chức năng nhờ phối hợp để dẹp nạn “sư” dỏm khất thực tràn lan.Trong đó có đề xuất phối hợp tuần tra, giáo dục, xử lý với các trường hợp giả dạng nhà sư để khất thực

Sáng 30.3, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, Ni sư Thích nữ Như Hương, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo Tp.Cần Thơ cho biết các tăng, ni khất thực là một hoạt động của người tu theo hệ phái khất sĩ. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, các tu sĩ Phật giáo chỉ khất thực trong những ngày lễ lớn của đạo, họ đi từng đoàn và phải được phép của BTS Phật giáo và chính quyền địa phương.

Ni sư Như Hương cho biết thêm, từ năm 1983 đến nay chưa có tăng, ni nào xin phép khất thực cá nhân tại Tp.Cần Thơ. Và chuyện các “sư” này ghé nhà dân xin tiền hay khất thực bất kể ngày đêm là sai với quy định của khất sĩ.

Các “sư” dỏm vào quán nước, gõ cửa nhà để xin tiền
Các “sư” dỏm vào quán nước, gõ cửa nhà để xin tiền 

Trước đây đã từng có nhiều trường hợp các “sư” dỏm bị vách mặt, thậm chí họ làm giả giấy phép của Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam. Có trường hợp hai ni cô “dỏm” bị một ni cô thật phát hiện giữa chợ khi đang vòi tiền. Vị ni cô thật đã mua hai bộ quần áo khác để các ni cô “dỏm” thay. Tại chợ An Bình còn có cả chuyện “sư” dỏm ăn cắp… thịt của một chị bán bắp và bị chị này truy tận nhà.

Ni sư Như Hương cho biết, BTS Phật giáo Tp.Cần Thơ đã có văn bản gửi cơ quan chức năng nhờ phối hợp để dẹp nạn “sư” dỏm khất thực tràn lan.Trong đó có đề xuất phối hợp tuần tra, giáo dục, xử lý với các trường hợp giả dạng nhà sư để khất thực, làm những chuyện ảnh hưởng đến hình ảnh tôn nghiêm của Phật giáo.

Tin, ảnh: Tiến Trình/Nguồn: www.thanhnien.com.vn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

10 điều khó ở cõi ta bà so với cực lạc

Phật pháp và cuộc sống 09:09 05/06/2020

Bồ tát Long Thọ nói: “Tu hành trong cõi Ngũ trược gọi là khó hành đạo, như người què đi trên đường hiểm trở, một ngày chẳng đi quá mấy dặm. Tu hành ở Tịnh độ gọi là dễ hành đạo, như kẻ phàm phu nương vào sức mạnh của Chuyển Luân Vương, trong một ngày đi khắp tứ thiên hạ”.

Voi mang thai mất mạng vì ăn trái cây nhồi pháo

Phật pháp và cuộc sống 08:59 05/06/2020

Con voi cái chết thảm sau khi pháo cắm ở quả dứa phát nổ trong miệng nó, khiến chính quyền bang Kerala phải mở cuộc điều tra.

Một câu 'A Di Đà Phật' là thiện pháp cao tột của thế gian và xuất thế gian

Phật pháp và cuộc sống 08:49 05/06/2020

Phàm phu chúng ta nếu còn một phẩm vô minh chưa dứt đoạn, muốn chứng vào cảnh giới cao cấp này chỉ còn cách nương theo pháp môn tiện lợi nhất, đó là: “Niệm Phật Cầu Sanh Tịnh Độ”.

Từ bỏ những bám chấp vào sự hài lòng trong luân hồi

Phật pháp và cuộc sống 08:27 05/06/2020

Khi bạn thực hành Pháp một cách vững chắc, thậm chí theo một cách thức rất khiêm nhường, bạn sẽ dần tiến bộ trên con đường giải thoát. Cuối cùng, bạn sẽ đạt đến hỷ lạc chân chính không bao giờ suy giảm.