Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 20/02/2015, 18:13 PM

Xuân ấm Tình người, Tình đạo Phật

Đây là lần đầu tiên, nơi làng quê nhỏ yên bình đón nhận sự kiện trọng đại và ấm áp nghĩa tình. Những suất quà Tết như là biểu trưng của những tấm lòng vàng trao nhau trong tình thương yêu đồng loại.

Trong những ngày giáp Tết, sắc xuân rạng ngời trên muôn nẻo đường quê. Hoa Đào đã nở rộ ra những nụ hoa căng tràn sự sống mang hơi ấm tình người, tình đạo Phật  rộng lớn bao la.

ĐĐ.Thích Nguyên Hồi chia sẻ giáo lý cùng bà con

Thật vinh hạnh cho làng quê Tế Độ được ĐĐ.Thích Nguyên Hồi, trụ trì chùa Đại Phúc - xã Quảng Ngọc - Quảng Xương - Thanh Hóa quang lâm chúc Tết, trao những suất quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, những người ốm đau, và tàn tật.Trao gửi những phần quà tới các cụ già có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra cũng có sự đóng góp những suất quà Tết thật ý nghĩa từ các nhà hảo tâm gần xa và con em trong làng. Đại diện cho nhân dân Tế Độ anh Lê Ngọc Dựng bí thư chi bộ thôn 3 - 4 đã bày tỏ sự biết ơn của chính quyền cùng bà con nơi đây đối với Đại đức Thích Nguyên Hồi và những nhà hảo tâm đã mang lại một mùa xuân an lạc và ấm áp tình người.

Hoan hỉ chụp hình lưu niệm khi chương trình đã hoàn mãn

Đây là lần đầu tiên, nơi làng quê nhỏ yên bình đón nhận sự kiện trọng đại và ấm áp nghĩa tình. Những suất quà Tết như là biểu trưng của những tấm lòng vàng trao nhau trong tình thương yêu đồng loại.

Hy vọng, làn sóng ân tình này sẽ được lan tỏa rộng khắp và phát huy hơn nữa ở một miền quê còn nhiều gian khó trong những năm tiếp theo. Và, luôn còn mãi những mùa Xuân còn ấm mãi tình người - tình đạo Phật thiêng liêng.

Nguyễn Văn Tuấn

Tế Độ, những ngày giáp Tết,  Xuân Ất Mùi 2015
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Gieo mầm thiện 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Gieo mầm thiện 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Gieo mầm thiện 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Gieo mầm thiện 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo