Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/01/2014, 08:58 AM

"Xuân Sớm Hà Giang" mang hơi ấm yêu thương đến cho người nghèo

Phật Giáo

Ngày 18/12/Quý Tỵ (18/01/2014), chùa Pháp Vân (Hà Nội) tổ chức chương trình từ thiện “Xuân sớm Hà Giang” tại hai xã Cán Tỷ và xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Tham dự chương trình có Tỳ kheo Thích Minh Từ. Về phía đại diện chùa Pháp Vân có: phật tử Tuệ Đông - Trưởng ban Từ thiện chùa Pháp Vân, Hà Nội. Các tổ chức cùng tham gia thực hiện chương trình Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang, Đạo tràng Cửu Hoa Sơn, nhóm Mái Ấm Gia Đình, công ty Airimexco cùng toàn thể các quý phật tử và các bạn sinh viên tình nguyện.
 
Nhìn những phần quà từ thiện được trao tặng tại UBND hai xã Cán Tỷ và Bát Đại Sơn bao gồm: chăn ấm, gạo, quần áo, nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt của bà con dân tộc nghèo mà ai ai cũng cảm thấy ấm lòng.
 
Những nụ cười tỏa rạng của thành viên Đoàn từ thiện, khuôn mặt hân hoan của những người được tặng làm cho con người như xích lại gần nhau hơn. Không còn sự phân biệt giữa người cho và người nhận mà chỉ còn hơi ấm yêu thương ở lại.
 
Phật tử Tuệ Đông chia sẻ: “Có đi chúng ta mới hiểu còn nhiều người nghèo lắm! Có đi chúng ta mới thấy cuộc sống còn nhiều khốn khó! Có đi chúng ta mới cảm nhận được ý nghĩa của những việc làm thiện nguyện để sau này trong cuộc sống chúng ta sẽ lại tiếp tục có thêm nhiều những chuyến đi như thế nữa để cống hiến và phụng sự cho xã hội.”
 
Chương trình đã khép lại nhưng dư âm về hơi ấm tình người sẽ còn đọng mãi trên khuôn mặt và trên những nụ cười của những con người thiện tâm.

Hạnh Kim
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Sống” và “chết” với giáo lý vô ngã

Gieo mầm thiện 14:52 01/07/2020

Trong Kinh Bát nhã đức Phật dạy rằng: “Ngũ uẩn giai không…”, nghĩa là năm uẩn trong con người là không có thật, chỉ “tạm gá” vào thân sinh của con người thôi! Vậy cái gì còn tồn tại khi người ta qua đời để đi thọ sinh (đầu thai) trong Lục đạo luân hồi?

Xin chớ xem thường việc hộ niệm

Gieo mầm thiện 14:49 01/07/2020

Nương vào đại nguyện của đức Phật A Di Đà để hộ niệm cho nhau, dẫn dắt cho nhau, chúng ta từng người từng người vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc. Đây là một cơ hội ngàn vàng đổi không được! Ngàn kiếp tìm không ra! Xin đừng khinh thường chuyện hộ niệm.

Hiểu sai về mục đích của thiền định, bạn khó giải thoát khỏi luân hồi sinh tử

Gieo mầm thiện 14:47 01/07/2020

Nhờ công phu tu tập thiền định tỉnh giác lúc còn sống, đến khi bạn trải qua giai đoạn trung gian của cái chết và sau cái chết, bạn cần tỉnh thức và nhận biết rất rõ ràng về những gì mình đang trải qua.

Vô ngã vô ưu là gì? Ý nghĩa của vô ngã vô ưu

Gieo mầm thiện 10:16 01/07/2020

Vô tức là không, không có, không tồn tại, ngã tức là bản ngã, là cái tôi, là bản thân, ưu tức ưu phiền, ưu sầu chỉ sự đau khổ. Vô ngã vô ưu nghĩa là không có cái tôi quá cao thì con người sẽ không ưu phiền, đau khổ.

Từ điển Phật học