Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/07/2013, 11:54 AM

Xúc động lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 25/07, tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội) đã diễn ra chương trình "Thắp nến tri ân" 2013 do cộng đồng D-Free và Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương tổ chức. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng 66 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013). Chúng ta được như ngày hôm nay là nhờ công ơn trời biển của biết bao bậc tiền bối, biết bao anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thầm lặng và cả những người còn sống nhưng mang trong mình những di chứng của chiến tranh. Vì vậy, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, có tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của thế hệ sau.

Đặc biệt đã có hàng trăm bạn trẻ thiện nguyện cùng tham gia, tất cả đã thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ đi sau, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc bằng những nén hương, những vòng hoa, ngọn nến dâng lên đài tưởng niệm, cũng như trên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Tham dự buổi lễ có diễn giả - anh Nguyễn Sơn Lâm là con một liệt sĩ đã rưng rưng nước mắt, xúc động nói: “Với tư cách con trai của một liệt sĩ, cháu rất vinh dự và tự hào được đến đây tham gia chương trình ngày hôm nay, để bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng của thế hệ trẻ đối với các cô, các chú, các bác, những người đã không tiếc thân mình hy sinh vì nền độc lập dân tộc. Thay mặt cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, cháu xin hứa sẽ tiếp tục vượt qua những khó khăn, thử thách để đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ dạy và để xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ đi trước”.

Thắp nén hương tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, Trung tướng Phạm Tuân cũng nghẹn ngào chia sẻ: “Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa để chúng ta tưởng nhớ đến công lao, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để chúng ta có cuộc sống yên bình như ngày hôm nay.

Tôi nghĩ rằng hàng năm, không chỉ nhân dịp 27/7, chúng ta nên tiếp tục có những hoạt động để giáo dục thế hệ trẻ thấu hiểu công lao, sự hi sinh mất mát để có cuộc sống bình yên hôm nay. Từ đó, nối tiếp truyền thống của cha ông xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ đã dạy”

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:
 Những ngọn nến lung linh
 Được các bạn tình nguyện thắp lên...
 Hàng trăm sinh viên tình nguyện, câu lạc bộ thiện nguyện tại Hà Nội tham dự buổi lễ
 Trung tướng Phạm Tuân chia sẻ về những năm tháng chiến tranh ác liệt
 Diễn giả Sơn Lâm bày tỏ lòng tri ân tới các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc
 Nhạc sĩ Võ Vang bắt nhịp hát bài Vệ Quộc Quân
 Buổi lễ thắp nến nhằm kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013)
 Sau phần lễ khai mạc, những ngọn nến tiếp tục được thắp lên
 Các bạn trẻ trên tay cầm những ngọn nến...
 Cùng thắp những nén hương thơm...
 Ấm áp,....
 Tri ân...
 Biết ơn...
 Xúc động lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ...

TIN LIÊN QUAN

Bùi Hiền
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bệnh nhân Covid-19 11 tử vong

Trong nước 17:43 09/08/2020

Ca bệnh Covid-19 thứ 11 tử vong là bệnh nhân 456 (BN 456): nữ, 55 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Trong nước 13:32 09/08/2020

Sáng ngày 08/8/2020 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Tý) tại Giảng đường chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10 – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Ngày hội Hiến máu Tình nguyện – Hành Bồ tát đạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tình bạn trong tu tập

Trong nước 12:57 09/08/2020

Con đường tu tập, hành trì và mang giáo pháp đức Phật đi vào đời không phải là một con đường bằng phẳng, đầy hoa và cỏ thơm, mà nó còn là một con đường đầy chông gai và bão tố khi tâm mình vẫn chưa vững vàng và có chỗ nương tựa thật sự.

Quảng Ngãi dừng một điểm thi vì Covid-19

Trong nước 12:56 09/08/2020

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết toàn bộ 352 thí sinh là học sinh Trường THPT Sơn Mỹ (TP. Quảng Ngãi) phải dừng thi.

Từ điển Phật học