Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/01/2017, 10:58 AM

Yên Bái: Chùa Phúc Quang trao quà tới 60 gia đình hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/12/Bính Thân (07/01/2017) ĐĐ.Thích Giác Nghĩa, Trưởng Ban HDPT tỉnh Điện Biên, trụ trì chùa Phúc Quang (xã Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên) đã tổ chức trao tặng 60 suất quà đến với bà con thôn Vĩnh An xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Với tinh thần thiện nguyện và nhận được sự phối hợp của cấp ủy và chính quyền địa phương đoàn đã đến được địa điểm để gặp gỡ bà con thôn Vĩnh An và 60 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn đã trao tặng hơn 60 phần quà cho bà con, mỗi phần quà bao gồm những mặt hàng nhu yếu phẩm như áo ấm, mỳ tôm, dầu ăn, bột canh, nước mắm, bột ngọt... mỗi phần quà trị giá gần 500 nghìn đồng.

ĐĐ.Thích Giác Nghĩa chia sẻ với những bà con nghèo dịp cuối năm: “Giá trị của mỗi phần quà không lớn nhưng đó là tình cảm của những người con Phật gửi đến người miền núi là món quà sẻ chia về tinh thần để bà con vững tâm hơn trong cuộc sống, tập trung làm ăn sản xuất giảm bớt đói nghèo, lạc hậu, dần dần tiếp cận gần hơn với giáo lý Phật pháp.”
Những phần quà gửi tới bà con 
Thời tiết cuối năm lạnh giá, hầu như bà con ở thôn Vĩnh An đều đi bộ vượt qua những đoạn đường lấm bùn đất để đến với địa điểm nhận quà.

Đón đoàn trong vòng tay nồng ấm, nghĩa tình, ĐĐ.Thích Giác Nghĩa cùng các phật tử trong đoàn càng thấu hiểu hơn những khó khăn của đồng bào nơi đây, càng cảm thấy ý nghĩa hơn với mỗi chuyến đi về miền quê núi, chắc chắn sẽ còn nhiều các hoạt động thiện nguyện hơn nữa để đến với bà con nghèo các thôn vùng 3 xã Bảo Aí.

Vũ Đạo 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Gieo mầm thiện 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Gieo mầm thiện 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Gieo mầm thiện 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Gieo mầm thiện 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học