Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 28/10/2017, 08:17 AM

Yên Bái: Chùa Trung Hậu tặng quà học sinh trường dân tộc nội trú

Sáng 08/09/Đinh Dậu (27/10/2017), với tinh thần tương thân tương ái của người Việt và hơn hết là tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, đoàn từ thiện Tổ đình Trung Hậu và nhóm thiện nguyện Trái Tim Nhân Hậu đã có chuyến từ thiện tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Xéo Dì Hồ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, một trong những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do những cơn bão vừa qua gây ra trên toàn miền Bắc.

Đoàn do TT.Thích Chiếu Tạng, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, trụ trì chùa Trung Hậu dẫn đầu.

Đón tiếp phái đoàn có cô Nguyễn Thị Hương Giang, Chuyên viên phòng giáo dục đào tạo huyện Mù Cang Chải; ông Lý A Lù, Phó Chủ tịch UBND xã Lao Chải; ông Bùi Công Nguyên, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Xéo Dì Hồ.

Tại Trường Phổ Thông Dân tộc bán trú tiểu học Xéo Dì Hồ, đoàn đã trao 500 suất quà đến các em học sinh, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng cùng đồ dùng học tập và một số nhu yếu phẩm sinh hoạt thiết yếu. Đoàn cũng trao 35 suất quà đến các giáo viên nhà trường, mỗi suất quà trị giá một triệu đồng.
 
Thượng tọa Thích Chiếu Tạng đã thay mặt đoàn hỏi thăm, động viên thầy và trò nhà trường nỗ lực đạt nhiều thành tích tốt trong sự nghiệp “trồng người”, “gieo chữ lên non”. Thượng tọa mong rằng những món quà tuy không có giá trị quá to lớn về mặt vật chất, nhưng sẽ là sự sẻ chia ý nghĩa nhất với thầy trò nhà trường, bày tỏ quan điểm Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, mong rằng thầy và trò nhà trường sẽ cùng nhau nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, mang ánh sáng tri thức xóa nghèo xóa khổ tại mảnh đất phên dậu phía Bắc của Tổ quốc này.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Xéo Dì Hồ nằm trên địa bàn xã Lao Chải - một trong những trường đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái với 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc Mông, điều kiện cơ sở vật chất của trường vô cùng thiếu thốn, đặc biệt, đây là điểm trường vùng cao đường xá đi lại vô cùng khó khăn, thường xuyên có hiện tượng sạt lở, xói mòn khi mưa bão. Vì vậy, những thầy cô giáo dạy học ở đây cũng vô cùng vất vả, một năm chỉ có thể về thăm nhà 2 - 3 lần, khi ốm đau nếu không quá gấp cũng chỉ có cách tự vượt qua, bởi con đường đến trạm xá quá xa và hiểm trở.

Mong rằng để đáp lại những sự hy sinh thầm lặng của những thầy cô giáo tâm huyết với nghề, những gương mặt trẻ thơ đang ngồi tại ngôi trường này, tuy là dân tộc thiểu số, nhưng sẽ cố gắng học tập thật tốt, mang tri thức của mình phục vụ xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn vinh, những con đường gập ghềnh hiểm trở sẽ được đổi thay, và cái nghèo cái khó sẽ không còn đeo bám mảnh đất Mù Cang Chải tươi đẹp này.

Ông Bùi Công Nguyên, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm tri ân sâu sắc tới tình cảm chân thành của phái đoàn đã dành cho nhà trường nói chung và các em học sinh nói riêng.

Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nỗ lực làm phước, tọa thiền, lạy Phật thì điều tốt đẹp sẽ đến

Gieo mầm thiện 08:45 22/06/2022

Có khi đời trước mình không có nhân lành, nhưng mà nếu đời này mình nỗ lực tìm lỗi. Mình nỗ lực làm phước hàng ngày, nỗ lực lạy Phật hàng ngày, nỗ lực Tọa Thiền hàng ngày thì ngay trong kiếp này những dấu hiệu tốt đẹp sẽ hiện ra dần dần.

Học cách xem nhẹ

Gieo mầm thiện 07:39 22/06/2022

Cuộc sống này, rốt cuộc chỉ xoay quanh phép tính cộng và trừ. Nếu bạn cộng thêm niềm vui, thì nỗi buồn tự khắc sẽ giảm đi. Thế sự này, rốt cùng chính là hành trình theo đuổi và buông bỏ. Nên biết theo đuổi những điều tốt đẹp và sáng suốt buông bỏ những thứ độc hại, phiền phức.

Làm sao có thể lại gặp vợ hay chồng ở kiếp sau?

Gieo mầm thiện 07:01 22/06/2022

Hỏi: Kính bạch Thầy! Làm sao có thể gặp lại vợ hay chồng ở kiếp sau?

Hiểu đúng về tội phước

Gieo mầm thiện 06:38 22/06/2022

Tội phước trong nhân quả là do mình đối xử tương tác với người khác, chứ không phải ngồi một chỗ mà có tội phước.