Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 12/09/2016, 19:17 PM

Yên Bái: Lễ tạ Pháp khóa an cư Hạ trường chùa Ngọc Am

Sáng 10/08/Bính Thân (10/09/2016), tại Hạ trường Ngọc Am trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái trong không khí thắm tình đạo vị đã trang nghiêm tổ chức lễ Tạ pháp kết thúc 03 tháng An cư Kiết hạ PL.2560 – DL.2016.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Minh Huy, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái, Chánh Duy na Hạ trường cùng toàn thể Chư tôn đức tăng, ni trong Hạ trường, phật tử gần xa trong và ngoài tỉnh. 

Tham dự đại diện cho chính quyền các cấp có ông Đỗ Trọng Tài, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Yên Bái, cùng sự hiện diện của các vị là lãnh đạo các cơ quan ban ngành của tỉnh, Thành phố Yên Bái và phường sở tại. 
Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Chân Tín đã đọc báo cáo quá trình an cư kiết hạ trong 03 tháng vừa qua. Theo đó, trong suốt 03 tháng kết túc an cư, Tăng, Ni trong Hạ trường tinh tiến tuân thủ thời khóa công phu, hành trì bái sám, tụng kinh niệm Phật ngày 06 thời tu tập từ 4h sáng đến 21h15. 
Sau 03 tháng tu tập tòng tăng an cư, phật tử Phạm Thị Hà đại diện cho toàn thể phật tử, đạo tràng  có lời cảm niệm lễ Tạ pháp tới Chư tôn đức tăng, ni trong Hạ trường. Các phật tử trong thời gian an cư luôn tinh tiến tu học, được gần gũi chư tăng, ni để học hỏi giáo lý, trau dồi giới luật, thúc liễm thân tâm. Vô cùng biết ơn ân sư giáo thọ trong Trường hạ đã khai sáng cho hàng phật tử trên con đường tu học để đến bên bờ giác ngộ. 
Đặc biệt, trong không khí trang nghiêm của buổi lễ tạ pháp, toàn thể đạo tràng đã được nghe HT.Thích Gia Quang ban lời pháp nhũ tới hội chúng. Hòa thường giảng giải ý nghĩa căn bản của bộ Kinh Sơ Đẳng Phật Học Giáo Khoa Thư mà trong mùa an cư quý vị phật tử đã được các giảng sư tuyên giảng; đồng thời tán thán công đức của BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái, ĐĐ.Thích Minh Huy đã tổ chức Trường hạ Ngọc Am trang nghiêm tố hảo, được trang bị đầy đủ về cơ sở, vật chất để chư tăng trong Hạ trường Ngọc Am và hành giả tòng tăng, phật tử tứ chúng đồng tu an cư thành tựu 03 tháng an cư theo luật Phật dạy, thêm một tuổi đạo trưởng dưỡng đạo tâm, tăng thêm đạo quả.
 
Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng toàn thể hội chúng tụng kinh bát nhã và hồi hướng, buổi lễ Tạ pháp được thành tựu viên mãn.

Phúc Thông
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học