Phật Giáo

Yên Bái: Tổng kết công tác phật sự năm 2013

Thứ năm, 18/01/2014 | 18:47

Hôm nay, ngày 18/1/2014 (18/12/Quý Tỵ), tại chùa Tùng Lâm – Ngọc Am, phường Hồng Hà, Tp.Yên Bái, BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2013, phương hướng hoạt động phật sự năm 2014.

Tham dự và chứng minh Hội nghị có: HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, ĐĐ.Thích Minh Huy, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái, ĐĐ.Thích Trung Kính, Sư cô Thích Đàm Hợi, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái, chư Tôn đức Tăng, Ni trong BTS GHPGVN tỉnh, huyện, thị, thành phố.

Hội nghị có sự tham dự của ông Đỗ Trọng Tài -  Phó Chủ tịch TT UBMTTQ tỉnh Yên Bái; và đại diện các cấp chính quyền, đại diện lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể, phật tử trong tỉnh.
 HT.Thích Gia Quang ban đạo từ chỉ đạo Hội nghị

Trong năm 2013, Chư Tôn đức Tăng, Ni, phật tử trong BTS GHPGVN tỉnh nhà đã từng bước hoàn thiện về công tác tổ chức, đặc biệt công tác từ thiện xã hội đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 ĐĐ.Thích Minh Huy phát biểu khai mạc 

Sư cô Thích Đàm Hợi đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2013. Báo cáo nêu rõ, với tâm huyết của tăng, ni, phật tử, hoạt động phật sự của BTS GHPGVN tỉnh nhà đã đạt được những kết quả:

Về công tác tổ chức, BTS gồm 35 vị, HT.Thích Thanh Duệ làm Trưởng BTS và 3 Phó Ban, BTS cũng đã thành lập các tiểu Ban như: Ban Tăng sự, Ban Nghi lễ, Ban Hoằng pháp, Ban Từ thiện xã hội…

Về hoạt đông phật sự, trong năm qua, văn phòng BTS đã sao gửi các tài liệu, thông tư, thông bạch hướng dẫn của T.Ư GHPGVN tới các Ủy viên BTS. tổ chức 3 khóa Quy Y Tam Bảo cho 934 phật tử, BTS hướng dẫn các ngôi Chùa tổ chức trọng thể, trang nghiêm Đại Lễ Phật đản PL.2557. 

Sư cô Thích Đàm Hợi đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2013

Về hoạt động từ thiện xã hội, đây là một hoạt động thường xuyên của Phật giáo tỉnh nhà. Trong năm qua, hàng chục tấn gạo, hàng nghìn bộ quần áo rét, hàng trăm chăn màn, sách vở đồ dùng học tập, thực phẩm, tiền mặt… đã tới tận tay các đối tượng chính sách, các hộ nghèo, Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tỉnh, với tổng số tiền là 2.950.000.000 đồng.

Về công tác trùng tu và tôn tạo, trong năm qua, một số Chùa trong tỉnh đã được trùng tu cải tạo với kinh phí hàng tỷ đồng.

Về một số phương hướng nhiệm vụ phật sự năm 2014, BTS GHPGVN tỉnh sẽ hoàn thiện các tiểu Ban, tham gia đầy đủ các hội nghị, hội thảo do T.Ư GHPGVN tổ chức, các ngôi Chùa đang xây dựng trùng tu, tôn tạo hoàn thành đảm tính bền vững và thời gian thi công…

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Đặng Quang Hạnh phát biểu, đánh giá cao các hoạt động mà BTS GHPGVN tỉnh nhà đã đạt được, thực hiện đúng theo đường lối chủ trương của Nhà nước. Trong điều kiện thực tế tại địa phương, ông mong muốn BTS GHPGVN tỉnh nhà tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Ông Đặng Quang Hạnh phát biểu tại Hội nghị

Ban đạo từ, HT. Thích Gia Quang ghi nhận và tán thán những thành tựu mà BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái đã đạt được. Đặc biệt là công tác từ thiện xã hội, Yên Bái là một tỉnh vùng cao, kinh tế còn khó khăn, nhưng với hạnh nguyện từ bi cứu khổ của đạo Phật, BTS GHPGVN tỉnh đã quyên góp được số tiền từ thiện rất lớn, đó là một điều rất đáng biểu dương. Hòa thượng mong muốn, trong năm 2014, BTS GHPGVN tỉnh nhà cần tổ chức tốt khóa An cư Kiết hạ cho Tăng Ni, sớm ra mắt BTS GHPGVN huyện Văn Yên. Đặc biệt, năm 2014, GHPGVN đăng cai tổ chức Đại Lễ Vesak, Hòa thường đề nghị BTS GHPGVN tỉnh nhà cần chú trọng tổ chức trang nghiêm, trọng thể Đại Lễ ngay tại địa phương.

 Toàn cảnh Hội nghị
 BTS tặng hoa HT.Thích Gia Quang
 Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z