Phật Giáo

Hàn Quốc: Phụng Ninh tự Hội thi thế giới thực phẩm chay

Thứ năm, 05/10/2013 | 14:51

Theo tờ Yonhap News phóng viên Kang Chang Gu Hàn Quốc đưa tin, vào ngày 4 tháng 10 năm 2013, đã diễn ra Lễ hội thi Thế giới Ẩm thực chay tại chùa Bongnyeongsa (Phụng Ninh tự), quận Paldal, Thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi-do

Ngày đầu tiên Ban tổ chức giảng giải về khái niệm văn hóa ăn chay theo truyền thống Phật giáo Bắc truyền, kế tiếp là giới thiệu các món ăn chay thông dụng được phổ biến tại Hàn Quốc, sau đó là buổi Trà đạo giao lưu với Phật giáo các nước bạn Tây Tạng, Nepal, miền Bắc Ấn Độ.

Tiếp theo Ban tổ chức giới thiệu thực phẩm chay Hàn Quốc đến thực khách các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Sri Lanka, Myanmar tại trung tâm giáo dục đào tạo văn hóa ẩm thực, chùa Bongnyeongsa (Phụng Ninh tự).

Ngoài ra các gian hàng thực phẩm chay được Ban tổ chức Hội thi kiểm nghiệm tay nghề nấu ăn của các thí sinh đạt tiêu chuẩn, chất lượng an toàn thực phẩm chay như thí sinh của các quốc gia: Việt Nam, Myanmar, Sri Lanka, Thái Lan, Việt Nam, Tây Tạng, Bhutan, Nepal.
 
Hội thi cũng cổ vũ phong trào an toàn vệ sinh thực phẩm, vì sức khỏa cộng đồng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất trong chế biến thực phẩm. 

Chùa Bongnyeongsa (Phụng Ninh tự), thành lập vào thế kỷ 13, năm Canh Thân (1208) và năm Ất Mão (1975) nơi đây đã trở thành Phật học ni viện trực thuộc Thiền phái Tào Khê, hiện tại do Ni trưởng Diệu Nghiêm - trụ trì và ngoài việc giáo dục đào tạo thế hệ kế thừa Phật học mà còn là nơi giáo dục đào tạo kiến thức và thực nghiệm chế biến thực phẩm chay.
 
Một số hình ảnh Hội thi thế giới thực phẩm chay, pano quảng cáo trong khuôn viên Lễ hội, trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cùng chia sẻ với Phật giáo nước bạn:
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong


Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z