Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/10/2013, 14:51 PM

Hàn Quốc: Phụng Ninh tự Hội thi thế giới thực phẩm chay

Theo tờ Yonhap News phóng viên Kang Chang Gu Hàn Quốc đưa tin, vào ngày 4 tháng 10 năm 2013, đã diễn ra Lễ hội thi Thế giới Ẩm thực chay tại chùa Bongnyeongsa (Phụng Ninh tự), quận Paldal, Thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi-do

Ngày đầu tiên Ban tổ chức giảng giải về khái niệm văn hóa ăn chay theo truyền thống Phật giáo Bắc truyền, kế tiếp là giới thiệu các món ăn chay thông dụng được phổ biến tại Hàn Quốc, sau đó là buổi Trà đạo giao lưu với Phật giáo các nước bạn Tây Tạng, Nepal, miền Bắc Ấn Độ.

Tiếp theo Ban tổ chức giới thiệu thực phẩm chay Hàn Quốc đến thực khách các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Sri Lanka, Myanmar tại trung tâm giáo dục đào tạo văn hóa ẩm thực, chùa Bongnyeongsa (Phụng Ninh tự).

Ngoài ra các gian hàng thực phẩm chay được Ban tổ chức Hội thi kiểm nghiệm tay nghề nấu ăn của các thí sinh đạt tiêu chuẩn, chất lượng an toàn thực phẩm chay như thí sinh của các quốc gia: Việt Nam, Myanmar, Sri Lanka, Thái Lan, Việt Nam, Tây Tạng, Bhutan, Nepal.
 
Hội thi cũng cổ vũ phong trào an toàn vệ sinh thực phẩm, vì sức khỏa cộng đồng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất trong chế biến thực phẩm. 

Chùa Bongnyeongsa (Phụng Ninh tự), thành lập vào thế kỷ 13, năm Canh Thân (1208) và năm Ất Mão (1975) nơi đây đã trở thành Phật học ni viện trực thuộc Thiền phái Tào Khê, hiện tại do Ni trưởng Diệu Nghiêm - trụ trì và ngoài việc giáo dục đào tạo thế hệ kế thừa Phật học mà còn là nơi giáo dục đào tạo kiến thức và thực nghiệm chế biến thực phẩm chay.
 
Một số hình ảnh Hội thi thế giới thực phẩm chay, pano quảng cáo trong khuôn viên Lễ hội, trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cùng chia sẻ với Phật giáo nước bạn:
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Quốc tế 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Quốc tế 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Quốc tế 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Quốc tế 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo