Mơ Phố: Giấc mơ tình người

Và dẫu đường đời thăm thẳm mênh mông với những lẽ vui - buồn - được - mất của vô thường, thì vẫn nuôi niềm tin như ngọn đèn sáng chờ đón bình minh, thắp hy vọng bằng ánh trăng của âm nhạc, đam mê, tình người.
15:59 21/11/2019

Kết luận về sai phạm của ông Nguyễn Hồng Sơn - tức Thích Đạo Huấn

UBND huyện Ứng Hòa, Tp.Hà Nội vừa có công văn số 1125/UBND-NV gửi Ban tôn giáo, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Tp.Hà Nội và Công an Tp.Hà Nội về những sai phạm của đương sự Nguyễn Hồng Sơn tức Thích Đạo Huấn.
15:06 21/11/2019

Câu chuyện về người phụ nữ hỗ trợ điều trị HIV/AIDS bằng cách tụng kinh niệm Phật

Theo đạo Phật thì con người có số phận, bệnh tật là do Nghiệp gây ra. Nếu tu dưỡng, trì tụng bằng kinh Phật tốt thì Nghiệp có thể thay đổi, bệnh tật có thể sẽ khỏi. Nếu như muốn thực hiện phương pháp này đầu tiên phải có đức tin, tin tưởng vào Phật pháp mới giúp con người ta chiến thắng bệnh tật.
14:14 21/11/2019

Cuộc đời Đức Phật Thích Ca (Buddha) tập 17

Bộ phim Đức Phật Thích Ca (Buddha) được chuyển thể từ tác phẩm “Đường xưa mây trắng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Đây là bộ phim về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ đản sanh đến niết bàn được đầu tư công phu và chất lượng nhất hiện nay bởi nhà tỷ phú người Ấn Độ B.K. Modi.
14:00 21/11/2019

Ý nghĩa của việc dâng hương và tục chọn số lẻ khi thắp hương

Việc thắp hương là một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong các dịp giỗ chạp, lễ tết. Nén hương được thắp lên thì mọi người cảm thấy ấm lòng. Nén hương lúc này không còn là thứ hàng bình thường, mà nó đã trở thành một sản phẩm tinh thần không thể thiếu của người dân Việt.
11:54 21/11/2019

Làm thế nào để thực hiện Bồ Tát đạo?

Phải thực hiện Lục Ðộ và thập nguyện trong đời sống, sự nghiệp, đó tức là hành Bồ Tát đạo. Lục Ðộ tức là Bồ Tát đạo, thập nguyện tức là Phổ Hiền Bồ Tát đạo.
10:58 21/11/2019

Qua hành động không đẹp của Thượng úy Công an nghĩ về cách ứng xử thấu tình đạt lý

Đạo Phật dạy trong đời sống cần có thái độ từ tốn, tôn trọng chúng sinh, làm điều lành? Ấy chẳng phải là muốn con người hướng đến việc sống bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau hay sao. Điều thấu tình đạt lý trong đạo Phật biểu hiện giản dị trong đời sống của mỗi người trong quan hệ với vạn vật bên ngoài.
10:27 21/11/2019
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z