Phật Giáo

Tp.HCM: Chùa Phổ Quang tổ chức lễ Bố tát

Thứ năm, 12/04/2017 | 13:51

Sáng ngày 15/03/Đinh Dậu (11/04/2017) gần 100 hành giả gồm Chư tăng và phật tử Bồ tát giới đã vân tập về chính điện chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, Tp.HCM) để tham dự lễ Bố tát định kỳ.

Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM cùng Chư tăng tại chùa Phổ Quang và tất cả quý phật tử Bồ tát giới gần xa. 
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Nhựt đã trùng tuyên giới bổn tỳ kheo và ĐĐ.Thích Minh Trung trùng tuyên giới Bồ tát đến toàn thể chư hành giả. Trùng tuyên giới luật là một phật sự vô cùng quan trọng của người đệ tử Phật. Vì “giới luật là giềng mối kỷ cương Phật pháp, là mạng mạch tăng già”. Mỗi kỳ bố tát tụng giới là sự cảnh tỉnh, đánh thức tinh thần “giới luật làm thầy” và khơi dậy sức sống phạm hạnh của tăng ni; đó cũng là chất liệu mới tạo nên tương hệ tốt đẹp cho tăng sĩ trong mọi công tác điều hành phật sự Giáo hội. 

Với ý nghĩa quan trọng như vậy, tại chùa Phổ Quang cứ nữa tháng Chư tăng và phật tử đều hòa hợp cùng nhau để ôn nhớ lời Phật dạy, cùng nhau tiến tu trên đạo giải thoát giác ngộ.

Thiện Nghĩa - Minh Châu
Minh Châu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z