Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/04/2017, 13:51 PM

Tp.HCM: Chùa Phổ Quang tổ chức lễ Bố tát

Sáng ngày 15/03/Đinh Dậu (11/04/2017) gần 100 hành giả gồm Chư tăng và phật tử Bồ tát giới đã vân tập về chính điện chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, Tp.HCM) để tham dự lễ Bố tát định kỳ.

Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM cùng Chư tăng tại chùa Phổ Quang và tất cả quý phật tử Bồ tát giới gần xa. 
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Nhựt đã trùng tuyên giới bổn tỳ kheo và ĐĐ.Thích Minh Trung trùng tuyên giới Bồ tát đến toàn thể chư hành giả. Trùng tuyên giới luật là một phật sự vô cùng quan trọng của người đệ tử Phật. Vì “giới luật là giềng mối kỷ cương Phật pháp, là mạng mạch tăng già”. Mỗi kỳ bố tát tụng giới là sự cảnh tỉnh, đánh thức tinh thần “giới luật làm thầy” và khơi dậy sức sống phạm hạnh của tăng ni; đó cũng là chất liệu mới tạo nên tương hệ tốt đẹp cho tăng sĩ trong mọi công tác điều hành phật sự Giáo hội. 

Với ý nghĩa quan trọng như vậy, tại chùa Phổ Quang cứ nữa tháng Chư tăng và phật tử đều hòa hợp cùng nhau để ôn nhớ lời Phật dạy, cùng nhau tiến tu trên đạo giải thoát giác ngộ.

Thiện Nghĩa - Minh Châu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Phật sự địa phương 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Phật sự địa phương 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Phật sự địa phương 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Phật sự địa phương 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học