Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 06/09/2014, 04:22 AM

Bắc Ninh: Hơn 1000 các em nhỏ tham dự chương trình “Vầng Trăng yêu thương” tại chùa Phật Tích

Tối ngày 12/08/Giáp Ngọ (05/09/2014), chùa Phật Tích kết hợp với các ban ngành đoàn thể long trọng tổ chức Tết trung thu 2014 với chủ đề “Vầng Trăng yêu thương”

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Giác Đạt – Phó trụ trì chùa Phật Tích- Trưởng BTC chương trình “Vầng trăng yêu thương” cùng chư Tăng chùa Phật Tích về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Trọng Hoan- Chủ tịch UBND xã Phật Tích cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành chính quyền địa phương cùng về tham dự và đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt gần 1000 em thiếu nhi xã Phật Tích.

 

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Giác Đạt phát biểu khai mạc chương trình: Một mùa trung thu nữa lại về gợi lên trong chúng ta biết bao nhiêu kí ức và kỷ niệm về tuổi thơ và chú Cuội, chị Hằng, với đêm trăng đốt đèn, phá cỗ, với những đèn lồng xanh và sự sum họp ấm áp bên gia đình.

Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo không khí đầm ấm, vui tười về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Thông qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng, cộng đồng, các nhà hảo tâm với các em thiếu nhi, Là bước khởi động tốt đẹp cho một năm học mới 2014 - 2015.

 

Đại diện Chi Hội Người cao tuổi nói về ý nghĩa mâm cỗ mà các cụ, các mẹ, các bà đã mất rất nhiều thời gian công sức để chuẩn bị.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được diễn ra tại chương trình mang đến không khí vui tươi phấn khởi tới các em nhỏ được đón một mùa trung thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại chương trình:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Quyết Thắng

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.