Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 09/04/2022, 23:39 PM

Bến Tre: Đại giới đàn Niệm Nghĩa bế mạc, thành tựu với 488 giới tử thọ nhận giới pháp

Sáng 9-4, tại hội trường chùa Viên Minh (TP.Bến Tre), Đại giới đàn Niệm Nghĩa chính thức bế mạc sau 4 ngày diễn ra thành tựu viên mãn.

Lễ bế mạc Đại giới đàn Niệm Nghĩa

Lễ bế mạc Đại giới đàn Niệm Nghĩa

Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Quang lâm chứng minh còn có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng ban Tổ chức Đại giới đàn cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, huyện thị, thành; đại diện lãnh đạo các cơ quan tỉnh, TP.Bến Tre và 488 giới tử đã thọ nhận giới pháp.

Đại đức Thích Trí Thọ, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh, Phó ban tổ chức báo cáo công tác tổ chức Đại giới đàn Niệm Nghĩa

Đại đức Thích Trí Thọ, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh, Phó ban tổ chức báo cáo công tác tổ chức Đại giới đàn Niệm Nghĩa

.Phát biểu bế mạc, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn cho biết Đại giới đàn Niệm Nghĩa diễn ra trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp. Ban Tổ chức Giới đàn đã đồng tâm hiệp lực, từ tâm lực đến trí lực, dốc lòng chăm lo cho Đại giới đàn, đặc biệt trong công tác phòng chống, dịch bệch Covid-19 theo đúng quy định khuyến cáo, hướng dẫn của các ngành chức năng trong suốt thời gian tổ chức.

Gần 500 Giới tử đã thọ nhận giới pháp từ Đại giới đàn Niệm Nghĩa

Gần 500 Giới tử đã thọ nhận giới pháp từ Đại giới đàn Niệm Nghĩa

“Ban Tổ chức Đại giới đàn đã hoàn thành nhiệm vụ ‘Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức, truyền đăng tục diệm’ thành công rực rỡ và đạt sở nguyện đúng với dự kiến…”, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự nhấn mạnh.

Báo cáo tại lễ bế mạc, nhị bộ Hội đồng Thập sư dốc hết tâm huyết truyền trao các giới pháp đến các 488 giới tử đủ điều kiện để đăng đàn thọ lãnh giới pháp, trong đó: Tỳ-kheo 122 vị, Sa-di 104 vị, Tỳ-kheo-ni 102 vị, Thức-xoa-ma-na 77 vị, Sa-di-ni 83 vị. Ban Tổ chức đã đăng đàn truyền Bồ-tát giới và lễ tấn hương cho 224 giới tử tân Tỳ-kheo phát nguyện khát tu hạnh Bồ-tát, nguyện trọn đời cúng dường chư Phật và phụng sự đạo pháp.

Các giới tử được Ban Tổ chức trao phần thưởng khích lệ

Các giới tử được Ban Tổ chức trao phần thưởng khích lệ

Ban Tổ chức đại Đại giới đàn trao tặng những phần thưởng đến các giới tử Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa, Sa-di và Sa-di-ni xuất sắc đã vượt qua 3 vòng thi tuyển, đạt kết quả cao nhất; tặng những phần thưởng đặt biệt cho các giới tử xuất sắc trong phần thi tụng trọn bộ Luật Trường hàng.

Tân Tỳ-kheo Thích Đức Tâm đại diện giới tử dâng lời tri ân chư tôn giáo phẩm

Tân Tỳ-kheo Thích Đức Tâm đại diện giới tử dâng lời tri ân chư tôn giáo phẩm

Đại diện giới tử, tân Tỳ-kheo Thích Đức Tâm, thủ khoa đại Giới đàn Niệm Nghĩa cung đối trước chư tôn giáo phẩm kính dâng lên đôi dòng tri ân chư tôn đức là những người “truyền đăng tục diệm’’. “Chúng con nguyện một lòng trọn đời tuân giữ giới pháp thọ lãnh và nương tựa vào thánh giới tiến tu tam vô lậu học và thắp sáng ngọn đèn chánh pháp tồn tại mãi ở thế gian”.

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn nhắn nhủ đến giới tử đã thọ nhận giới pháp

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn nhắn nhủ đến giới tử đã thọ nhận giới pháp

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn nhắn nhủ đến giới tử đã thọ nhận giới pháp, đò là nhân duyên tròn đầy được thầy tổ cho trở về đây cần cầu thọ lãnh giới pháp, lập đàn là để các giới tử theo Chánh pháp mà thọ trì tu tập. Toàn thể giới tử phải khắc ghi những điều mình đã phát nguyện trước Tam bảo, trước thập sư khi nhận thọ giới pháp, phải nỗ lực tinh tấn tu tập hành trì Giới - Định - Tuệ để bảo toàn giới thể được châu viên trong từng niệm lực, để xứng đáng làm người kế thừa sự nghiệp của đạo pháp.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đôi mắt Tổ sư Bồ Đề Đạt ma

Trong nước 16:39 27/06/2022

Thiền viện tôi có treo một bức chân dung Tổ Bồ Đề Đạt Ma. Đó là một bức họa bằng nước lã và mực tàu với bút khí thật hùng mạnh. Cặp lông mày, đôi mắt và chiếc cằm bạnh râu của Ngài biểu lộ một phong cách thật khí phách, tương phản với cành sen dịu dàng trước hồ nửa búp nửa nở.

6 tháng 2 Huy chương vàng và Giải Đặc Biệt của Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ thế giới

Trong nước 16:21 27/06/2022

Chỉ trong 6 tháng Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới đã trao cho TS Phan Quốc Việt và đội ngũ cộng sự 2 huy chương vàng và giải đặc biệt:

Lấy Phật làm lòng (Phần 1)

Trong nước 15:20 27/06/2022

Chúng ta là con Phật, chúng ta chỉ cần một câu kinh, một bài kệ, học, suy nghĩ, hiểu một cách sâu sắc vững chắc rồi thực hành thì lợi ích vô cùng. Đức Phật dạy phải nhìn nhận, phải quan sát cuộc đời như vậy, phải nhìn thấy được như vậy thì cuộc đời chúng ta sẽ bớt khổ, dần đến hết khổ.

Có phải người xuất gia ra đời là hết phước

Trong nước 15:11 27/06/2022

Hỏi: Kính bạch thầy cho con hỏi, có phải người xuất gia ra đời là hết phước phải không Thầy?