Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/04/2016, 04:58 AM

Bhutan: Chùm ảnh lễ khai tâm đặt tên Hoàng tử theo nghi thức Phật giáo

Buổi lễ Khai tâm đặt tên Hoàng tử trùng hợp với dịp kỷ niệm 400 năm ngày mà Lạt ma Kinley Dorji, bậc Đạo sư tôn kính Phật giáo Tây Tạng đến với đất nước Bhutan”.

Hoàng tử vừa tròn 10 tuần tuổi (5/02 – 15/04/2016), đức Vua Bhutan, Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema, Hoàng gia tổ chức lễ khai tâm đặt tên cho Hoàng tử theo nghi thức Phật giáo. Nghi lễ diễn ra trang nghiêm long trọng vào hôm thứ Bảy, 16/4/2016, với sự quang lâm của Thái Thượng hoàng Druk Gyalpo Jigme Singye Wangchuck (Quốc vương đời thứ tư), chư tôn Thiền đức Tăng già, sự hiện diện của Hoàng tộc, bá quan văn võ quần thần, đặc biệt được sự có hiện diện của Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge và Công nương Kate Middleton Vương quốc Anh tại ngôi Đại Già lam Cổ tự thiêng liêng Machen Lhakhang tọa lạc trong Hoàng cung.
 
 
 
 
 
 
 
Dịp này toàn thể người tham dự dành một phút tưởng niệm Lama Zhabdrung Ngawang Namgyel (1594–1651), vị Thánh Tăng Phật giáo Tây Tạng với công đức thônga nhất Bhutan và đặt nền tảng để Quốc gia này phát triển bình an, thịnh vượng cho đến ngày nay.
 
 
 
 
 
 
 
Hoàng tử Bhutan hân hạnh được đặt danh tính là Jigme Namgyel Wangchuck, với ý nghĩa là một con người có đầy đủ nghị lực, đức Vô úy, biết tu Tâm dưỡng tính, lập công bồi đức để kế nghiệp các bậc tiên đế, vượt qua những thách thức, đưa Quốc gia Bhutan phát triển bền vững trên căn bản Đạo đức Phật giáo.

Đương kiêm Quốc vương Bhutan khẳng định và vui mừng khôn xiết bày tỏ rằng: “Trẫm tin tưởng rằng Hoàng nhi luôn có cuộc sống Nhân bản, đầy lòng từ bi trong ý niệm tận lực phục vụ cho Quốc gia dân tộc, luôn rèn luyện nhân cách và duy trì mạng mạch Phật giáo tại Quốc gia Bhutan mà các bậc tiền nhân dầy công gầy dựng, truyền bá hàng trăm năm”.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cư sĩ Kinley Dorji, Thư ký Bộ Thông tin truyền thông Chính phủ Bhutan cho biết: “Hoàng tử Bhutan vừa tròn 10 10 tuần tuổi (5/02 – 15/4/2016) được đặt tên Jigme Namgyal Wangchuck, buổi lễ được diễn ra tại một ngôi Đại Già lam cổ tự trong Hoàng cung, cung điện thế kỷ 17, di tích của một bậc Quốc sư nổi tiếng.
 
Cư sĩ Kinley Dorji, Thư ký Bộ Thông tin truyền thông Chính phủ Bhutan cho biết: “Hoàng tử Bhutan vừa tròn 10 10 tuần tuổi (5/02 – 15/4/2016) được đặt tên Jigme Namgyal Wangchuck, buổi lễ được diễn ra tại một ngôi Đại Già lam cổ tự trong Hoàng cung, cung điện thế kỷ 17, di tích của một bậc Quốc sư nổi tiếng.

Vân Tuyền (Nguồn: Ibtimes)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Ảnh 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Ảnh 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Ảnh 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Ảnh 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo