Phật Giáo

Bình Dương: 01/09/2013: Lễ hội "Văn hóa ẩm thực chay" chào mừng lễ Vu Lan

Thứ năm, 26/08/2013 | 09:20

Ngày 26/07/Quý Tỵ (1/09/2013) nhằm Chủ Nhật, sẽ diễn ra "lễ hội văn hóa Ẩm thực chay" với trên 100 món thiết đãi miễn phí hoàn toàn cho 2.500 thực khách, tại phố thương mại Hòa Lợi, đường Lê Lợi, P.Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Năm nay, tinh thần Vu Lan có vẻ sâu đậm hơn, phấn khởi hơn. Từ Nam đến Bắc, hầu hết, suốt tháng Bảy, các chùa đều đông đảo quần chúng đến lễ bái, bất kể nắng mưa! Và đa phần các chùa đều tổ chức mừng Vu Lan, phát quà cho người nghèo, chẩn thí cho khiếm thị, đãi ăn cho người dân..có nơi còn làm chương trình văn nghệ cài hoa để tưởng nhớ công ơn cha mẹ.

Năm nay, tại Bình Dương, Hội Từ thiện Thiện Hòa do anh Trần Thanh Liêm kết hợp với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng KCN Mỹ Phước tổ chức "Lễ hội văn hóa Ẩm thực chay" trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Hội Từ thiện Thiện Hòa đã xây dựng bếp ăn từ thiện trong bệnh viện Thái An, Bình Dương giúp cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, đỡ một phần chi phí ẩm thực. Cung cấp thức ăn và nước nóng liên tục trong ngày.

Với khuynh hướng mở rộng mạng lưới "trai tịnh" hiện nay trong các thành phố lớn giúp người dân tránh bệnh tật từ những độc hại của thực phẩm xuất phát từ chăn nuôi tăng trọng. Chùa, quần chúng, tín đồ Phật giáo Hòa Hảo và một số mạnh thường quân mạnh dạn đứng ra tổ chức các quán chay mà một phần cơm đủ no với giá tiền chưa đủ chi phí mặt bằng thuê mướn. Đó là những tấm lòng vàng vị tha trong một xã hội kinh tế khó khăn hiện nay.

Trong khu đô thị mới Bình Dương, ngày 26/07/Quý Tỵ nhằm chủ Nhật, sẽ diễn ra "lễ hội văn hóa Ẩm thực chay" với trên 100 món thiết đãi miễn phí hoàn toàn cho 2.500 thực khách, tại phố thương mại Hòa Lợi, đường Lê Lợi, P.Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Chương trình có tiết mục múa "Thiên thủ thiên nhãn", kết hợp với các mục ca cổ nhạc.

Để chào mừng lễ hội, mở đầu chương trình là buổi nói chuyện của Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ về "Ý nghĩa Vu Lan báo hiếu và lợi ích của việc ăn chay" lúc 16h10 đến 17h cùng ngày.

Sau đây là chương trình chính thức đính kèm:
 
 
 

Minh Mẫn
25/8/2013

Minh Mẫn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z