Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 26/08/2013, 09:20 AM

Bình Dương: 01/09/2013: Lễ hội "Văn hóa ẩm thực chay" chào mừng lễ Vu Lan

Ngày 26/07/Quý Tỵ (1/09/2013) nhằm Chủ Nhật, sẽ diễn ra "lễ hội văn hóa Ẩm thực chay" với trên 100 món thiết đãi miễn phí hoàn toàn cho 2.500 thực khách, tại phố thương mại Hòa Lợi, đường Lê Lợi, P.Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Năm nay, tinh thần Vu Lan có vẻ sâu đậm hơn, phấn khởi hơn. Từ Nam đến Bắc, hầu hết, suốt tháng Bảy, các chùa đều đông đảo quần chúng đến lễ bái, bất kể nắng mưa! Và đa phần các chùa đều tổ chức mừng Vu Lan, phát quà cho người nghèo, chẩn thí cho khiếm thị, đãi ăn cho người dân..có nơi còn làm chương trình văn nghệ cài hoa để tưởng nhớ công ơn cha mẹ.

Năm nay, tại Bình Dương, Hội Từ thiện Thiện Hòa do anh Trần Thanh Liêm kết hợp với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng KCN Mỹ Phước tổ chức "Lễ hội văn hóa Ẩm thực chay" trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Hội Từ thiện Thiện Hòa đã xây dựng bếp ăn từ thiện trong bệnh viện Thái An, Bình Dương giúp cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, đỡ một phần chi phí ẩm thực. Cung cấp thức ăn và nước nóng liên tục trong ngày.

Với khuynh hướng mở rộng mạng lưới "trai tịnh" hiện nay trong các thành phố lớn giúp người dân tránh bệnh tật từ những độc hại của thực phẩm xuất phát từ chăn nuôi tăng trọng. Chùa, quần chúng, tín đồ Phật giáo Hòa Hảo và một số mạnh thường quân mạnh dạn đứng ra tổ chức các quán chay mà một phần cơm đủ no với giá tiền chưa đủ chi phí mặt bằng thuê mướn. Đó là những tấm lòng vàng vị tha trong một xã hội kinh tế khó khăn hiện nay.

Trong khu đô thị mới Bình Dương, ngày 26/07/Quý Tỵ nhằm chủ Nhật, sẽ diễn ra "lễ hội văn hóa Ẩm thực chay" với trên 100 món thiết đãi miễn phí hoàn toàn cho 2.500 thực khách, tại phố thương mại Hòa Lợi, đường Lê Lợi, P.Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Chương trình có tiết mục múa "Thiên thủ thiên nhãn", kết hợp với các mục ca cổ nhạc.

Để chào mừng lễ hội, mở đầu chương trình là buổi nói chuyện của Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ về "Ý nghĩa Vu Lan báo hiếu và lợi ích của việc ăn chay" lúc 16h10 đến 17h cùng ngày.

Sau đây là chương trình chính thức đính kèm:
 
 
 

Minh Mẫn
25/8/2013

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Thông báo 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Thông báo 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Thông báo 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Thông báo 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học