Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 03/05/2022, 09:37 AM

Bình Dương: Phiên họp thường kỳ của Ban TT-TT Phật giáo tỉnh

Chiều ngày 01/5/2022, tại Trung tâm Văn hoá Tượng Phật Niết Bàn – chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương đã diễn ra phiên họp thường kỳ nhằm triển khai các hoạt động Phật sự chào mừng Đại lễ Phật Đản PL.2566 và An cư Kiết hạ DL.2022.

Phiên họp dưới sự chỉ trì của: ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương; cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban TT-TT Phật giáo các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh cùng về tham dự.

Phát biểu khai mạc phiên họp, ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương cho biết: Chư Tôn đức thành viên trong Ban cần tích cực đóng góp nhiều về công tác tuyên truyền, đưa tin các hoạt động trước và trong thời gian diễn ra những sự kiện đón chào mừng Đại lễ Phật Đản PL.2566 – DL. 2022.

IMG_1628-1920x1280

Bên cạnh đó, Đại đức còn chia sẻ thêm các hoạt động Phật sự trong thời gian tới như: Phối hợp với Phòng Cảnh sát Điều tra Phòng chống tội phạm Ma túy Công an tỉnh Bình Dương tuyên truyền, chia sẻ và vận động Thanh thiếu niên nhận thức về tác hại của ma túy, cũng như động viên, khích lệ tinh thần cho các đối tượng đang cai nghiện ma túy có thêm nghị lực, hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống sau khi rời khỏi trung tâm cai nghiện; Phát động chương trình thi viết bài cảm niệm mùa Phật Đản, thơ ca cũng như những bức ảnh đẹp trong mùa Phật đản sanh; Tổ chức buổi mạn đàm chia sẻ cho quý Phật tử hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày Phật Đản sanh, những hiện tượng xung quanh sự kiện đản sanh của Thái tử Tất Đạt Đa.

IMG_1684-1920x1280

Tiếp đến, chư Tăng Ni và quý Cư sĩ Phật tử đã phát biểu thảo luận và đóng góp ý cho các chương trình hoạt động trong thời gian tới thật sôi nổi và quyết tâm cao.

Đúc kết phiên họp, ĐĐ.Thích Thiện Hưng ghi nhận những ý kiến đóng góp của chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử và mong rằng toàn thể thành viên trong Ban sẽ luôn nỗ lực phát huy kỹ năng chuyên môn, năng động hơn hoàn thành trách nhiệm được giao phó, đồng thời luôn đoàn kết, gắn bó cùng nhau hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong thời gian tới. Chúc các thành viên trong Ban có nhiều sức khỏe, đón một mùa Phật Đản an lành.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lối sống đạo đức qua lời Phật dạy

Trong nước 08:11 14/08/2022

Sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và giáo pháp của Ngài đã để lại ảnh hưởng tốt đẹp cho nhân loại, từ hơn 25 thế kỷ trước cho đến bây giờ.

Hành hương nơi Đất Phật

Trong nước 08:07 14/08/2022

Không dám mong rằng đời mình rồi sẽ có một lần đến quê hương Đức Phật, cũng không dám nghĩ rằng có lúc mình sẽ được quỳ xuống bên trụ đá của vua Asoka để tụng bài sám Khánh đản, do đó, lòng tôi hân hoan mà khóe mắt cay xè.

Khánh thành thư viện và văn khố nhân sinh nhật lần thứ 87 Đức Dalai Lama

Trong nước 08:03 14/08/2022

Vào ngày 6-7 vừa qua, nhân sinh nhật lần thứ 87 của Đức Dalai Lama, buổi lễ khánh thành thư viện và văn khố Đức Dalai Lama đã được tổ chức trong khuôn viên tòa nhà mới xây dựng tại nơi cư trú của ngài.

Tình thương trong đạo Phật

Trong nước 07:57 14/08/2022

Đạo Phật là đạo từ bi, cho nên nói đến đạo Phật cũng là nói đến đạo của tình thương. Nhưng tình thương trong đạo Phật khác với tình thương thế gian.