Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 07/07/2014, 15:12 PM

Đà Nẵng: Cơm trưa cho thí sinh, tình người cùng sĩ tử

Sáng ngày 08/06/Giáp Ngọ (04/07/2014), các thí sinh dự thi đại học đã bước vào thi môn toán, môn thi đầu tiên, chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2014 của GĐPT Đà Nẵng vẫn tiếp tục với công tác phát cơm chay miễn phí đến các thí sinh tại các địa điểm thi.

Từ sáng sớm, tại chùa Kỳ Viên (số 72 Lê Đình Lý) đã nhộn nhịp, các đạo hữu phật tử và GĐPT đã tập trung nấu cơm để kịp giờ phát cơm cho các thí sinh. 1600 xuất cơm được vận chuyển đến các địa điểm thi: trường Phan Đình Phùng, trường Đại học Sư phạm, trường Đức Trí, trường Lý Thường Kiệt.

Giữa cái nắng gay gắt mùa hè miền Trung, các tình nguyện viên áo lam của GĐPT quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu vẫn nhiệt tình chuẩn bị để khi kết thúc giờ thi, các thí sinh sẽ có bữa cơm trưa tại chỗ, thuận tiện cho các em nghỉ  trưa để bước vào giờ thi buổi chiều.

Mỗi xuất cơm bao gồm cơm, canh, khăn và 1 chai nước uống với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng do BTS GHPGVN Quận Thanh Khê, các chùa trong quận và ĐĐ.Thích Đạo Hạnh trụ trì chùa Kỳ Viên hỗ trợ. 
 
ĐĐ.Thích Đạo Hạnh không chỉ hỗ trợ kinh phí thực hiện việc phát cơm, trong vai trò cố vấn Ban điều hành Tiếp sức mùa thi năm 2014 GĐPT Đà Nẵng, Đại đức đã quan tâm kiểm tra sát sao việc chuẩn bị, đồng thời trực tiếp đến các điểm phát cơm để đồng hành cùng các Tình nguyện viên.

Trao đổi với chúng tôi, Đại đức cho biết: “đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và cần thiết của anh em Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Đà Nẵng. Thầy rất tán dương việc làm làm này và sẽ hỗ trợ hết sức. Không chỉ năm nay mà những năm tiếp theo Thầy sẽ tiếp tục hỗ trợ các anh thực hiện công tác này.”

Trong cái nắng gay gắt, hình ảnh một vị tu sĩ vui vẻ đứng phát cơm cho các thí sinh là một hình ảnh đẹp đọng lại trong tâm trí những người tham gia chương trình và những thí sinh dự thi đại học năm nay. Chiều cùng ngay và những ngày thi đợt 2, chương trình phát cơm chay miễn phí sẽ tiếp tục thực hiện tại địa điểm thi trường Phan Đình Phùng.

Quảng Học - Nguyên Hà

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.