Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 20/09/2018, 22:08 PM

Đắk Lắk: Chùa Quảng Trạch tổ chức Tết "Trung thu cho em"

Chương trình Trung thu cho em khép lại cùng những ngày vui chơi đầy ý nghĩa, bổ ích. Các em ra về trong niềm vui, phấn khởi, tiếp tục năm học mới cùng niềm tin yêu, đón chào những thành tựu học tập đầy khởi sắc. 

Hòa chung không khí muôn nơi rộn ràng chuẩn bị Đêm Hội Trăng Rằm, để có được mùa trung thu đầy ý nghĩa, chia sẻ cùng hàng trăm em thiếu nhi đồng bào dân tộc thiểu số, Ban từ thiện chùa Quảng Trạch và đại gia đình Facebook đã tổ chức vui tết trung thu trong 3 ngày 15-16-17/09/2018 (6-7-8/08/Mậu Tuất). Chương trình được tổ chức nơi buôn Tung 3 và buôn M’ Liêng thuộc xã Nam Ka, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.
 
 
 Chụp ảnh lưu niệm cùng quý Thầy, cùng đoàn Sư Lân
Tháng bảy qua đi, mùa trung thu lại đến. Những ngày này, khắp trên cả nước từ thành thị đến nông thôn, tiếng trống múa lân rộn rã muôn nơi. Những chiếc đèn lồng lung linh và hương vị bánh nướng thơm phức đang đưa tết Trung thu đến thật gần. Với các em ở thành thị được vui trung thu cùng bố mẹ quay quần bên gia đình chờ trăng phá cỗ, với các em ở vùng sâu vùng xa có phần thiệt thòi hơn. Để có được mùa trung thu  đầy ý nghĩa Ban từ thiện chùa Quảng Trạch và đại gia đình facebook  tổ chức vui tết trung thu cho các em.
 
 
 Những nghệ sĩ cây nhà lá vườn, nhiều năm gắn bó cùng chùa Quảng Trạch 
 
 Hồn nhiên những vị Phật tương lai
Thầy Thích Nhuận Độ, Trưởng BTS GHPGVN huyện Lắk, trụ trì chùa Quảng Trạch, cùng bà con phật tử, các tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo từng phần việc. Từ nhiều năm nay, đội ngũ tình nguyện viên là phật tử các buôn, làng nơi huyện Lắk không chỉ làm tốt công tác từ thiện, mà kiêm luôn đạo diễn, diễn viên các chương trình văn hóa, nghệ thuật.
 Hoan hỷ nhân quà từ quý Thầy
 Hàng trăm con em đồng bào dân tộc thiểu số vui Tết trung thu
Chương trình "Trung thu cho em" được tổ chức trong 3 ngày 15-16-17/09/2018 (6-7-8/08/Mậu Tuất) tại  xã Nam ka, buôn Tung 3 và buôn M’Liêng đã thu hút hàng trăm em nhỏ cũng như hàng trăm gia đình phật tử đồng bào dân tộc thiểu số. Cùng tham gia phát quà vui tết trung thu cho các em có ĐĐ.Thích Nhuận Độ Trù trì chùa Quảng Trạch, ĐĐ.Thích Nhuận Tuệ, đặc trách niệm Phật đường Mê Linh cùng các anh chị em trong Ban Từ thiện chùa Quảng Trạch, đoàn sư rồng Thuận Thiên đến từ Buôn Ma Thuột và đoàn Lân chùa Liên Sơn (thị trấn Liên Sơn).
 Thầy Thích Nhuận Độ, không quản ngại công việc, luôn trực tiếp sát sao, đảm bảo đời sống tín ngưỡng bà con nơi đây luôn hài hòa, phát triển
Đây cũng là chương trình trong khuôn khổ bế mạc Khóa tu trẻ lần thứ 12 cho hơn 600 em ở chùa Quảng Trạch. Các em cùng tham gia chương trình văn nghệ, thưởng thức các tiết mục múa Lân - Rồng trong không khí thật hào hứng, vui tươi. Những phần quà tuy nhỏ đến với các em nhưng đó là sự quan tâm, chia sẻ của các mạnh thường quân trong và ngoài nước.
 Về chùa các em được vừa tu, vừa học, vừa chơi...
Chương trình Trung thu cho em khép lại cùng những ngày vui chơi đầy ý nghĩa, bổ ích. Các em ra về trong niềm vui, phấn khởi, tiếp tục năm học mới cùng niềm tin yêu, đón chào những thành tựu học tập đầy khởi sắc. 

Bài: Thường Nguyên
Ảnh: Ninh Tôn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Phật sự địa phương 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Phật sự địa phương 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Phật sự địa phương 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Phật sự địa phương 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo