Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 02/08/2016, 17:41 PM

Đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia thăm Giáo hội PGVN

Chiều ngày 02/08/2016 đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia do ngài HIM CHHEM, Ủy viên T.Ư Đảng nhân dân Campuchia , Bộ trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia dẫn đầu đã tới trụ sở T.Ư GHPGVN số 73 Phố Quán sứ thăm và làm việc.

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT T.Ư GHPGVN cùng Quý Chư tôn đức Giáo phẩm Lãnh đạo Giáo hội. Đi cùng đoàn Bộ Lễ Nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia tới chùa Quán Sứ có ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế - BTG Chính phủ cùng các thành viên.

Ngài Bộ trưởng  HIM CHHEN bày tỏ quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện Việt nam – Campuchia về việc thỏa thận hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo của hai nước. 

Được biết tại buổi hội đàm sáng ngày 02/08/2016, Ban Tôn giáo Chính phủ và Bộ Lễ nghi Và Tôn Giáo Campuchia đã trao đổi về tình hình tôn giáo, kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của mỗi nước, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện Thỏa thuận hợp tác về công tác tôn giáo đã ký tại Tp.Hồ Chí Minh tháng 02/2015.

Hai bên đã ghi nhận và đánh giá việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả nhất định thông qua hoạt động trao dổi đoàn, phối hợp tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm về tôn giáo của hai nước, tạo điều kiện cho 02 cơ quan tăng cường trao đổi thông tin, trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Campuchia. Đồng thời, tăng cường quan hệ gắn bó, gần gũi giữa Giáo hội phật giáo Việt Nam và Phật giáo Campuchia. Trong thời gian tới, Ban Tôn giáo Chính phủ và Bộ lễ nghi và Tôn giáo Campuchia sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn, hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác tôn giáo, Ủng hộ Giáo hội Phật giáo hai nước trong các hoạt động phật sự.

Xin giới thiệu một số hình ảnh buổi tiếp đoàn:
 
 
 
 
 

Xuân Loan - Phúc Thanh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Trong nước 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Trong nước 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Trong nước 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Trong nước 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học