Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/04/2020, 15:56 PM

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4 

unnamed (8)

Ngày 01/4, ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội phòng chống đại dịch Covid-19, với tinh thần từ bi của người con Phật, mục đích tổ chức Gia Đình Phật Tử và cụ thể hóa hành động sự chỉ đạo của các cấp Giáo hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã ra lời kêu gọi, vận động Huynh Trưởng và Đoàn sinh trong đơn vị, quý mạnh thường quân đóng góp, cùng chung tay để sẻ chia yêu thương, giảm bớt khó khăn, hỗ trợ cho Huynh Trưởng - Đoàn sinh trong đơn vị đang gặp khó khăn và những mảnh đời neo đơn, cơ nhỡ, khó khăn trong những ngày cách ly mùa dịch Covid. Mỗi phần quà trị giá 350.000đ gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, nước tương, khẩu trang và tiền mặt.

Ngày 03/4 và ngày 07/4, đại diện Ban Huynh Trưởng đã đến trực tiếp từng nhà trao quà và tuyên truyền về việc mang khẩu trang, các cách phòng chống dịch Covid-19. Bà Nguyễn Thị Lộc cư trú hẻm đường Bùi Xuân Phái, Tp. Quy Nhơn cho biết: mấy ngày qua, không ra đường bán vé số được, không biết làm sao xoay sở để cầm cự qua ngày thì phần quà của GĐPT Kỳ Hoàn hỗ trợ rất cần thiết cho hai bà cháu ngay lúc này để hết giai đoạn cách ly, xin cảm ơn rất nhiều!

“GĐPT Kỳ Hoàn được sinh hoạt dưới sự chỉ bảo của Hòa Thượng Ân sư Cố vấn Giáo hạnh và chư Tôn đức tại Tổ đình, đơn vị đã có nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như tặng quà cứu trợ bị thiên tai bão, lũ lụt, tặng quà cho bệnh nhân nghèo mùa Phật đản, Vu Lan, hiến máu cứu người … Chương trình lần này chỉ là cùng góp phần sự nhỏ bé của mình với cả xã hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng chiến thắng đại dịch Covid-19” - Huynh Trưởng cấp Tín Nhật Viễn, Liên Đoàn Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn chia sẻ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Tin Phật sự 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Tin Phật sự 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Tin Phật sự 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Tin Phật sự 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag