Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/04/2020, 15:56 PM

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4 

unnamed (8)

Ngày 01/4, ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội phòng chống đại dịch Covid-19, với tinh thần từ bi của người con Phật, mục đích tổ chức Gia Đình Phật Tử và cụ thể hóa hành động sự chỉ đạo của các cấp Giáo hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã ra lời kêu gọi, vận động Huynh Trưởng và Đoàn sinh trong đơn vị, quý mạnh thường quân đóng góp, cùng chung tay để sẻ chia yêu thương, giảm bớt khó khăn, hỗ trợ cho Huynh Trưởng - Đoàn sinh trong đơn vị đang gặp khó khăn và những mảnh đời neo đơn, cơ nhỡ, khó khăn trong những ngày cách ly mùa dịch Covid. Mỗi phần quà trị giá 350.000đ gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, nước tương, khẩu trang và tiền mặt.

Ngày 03/4 và ngày 07/4, đại diện Ban Huynh Trưởng đã đến trực tiếp từng nhà trao quà và tuyên truyền về việc mang khẩu trang, các cách phòng chống dịch Covid-19. Bà Nguyễn Thị Lộc cư trú hẻm đường Bùi Xuân Phái, Tp. Quy Nhơn cho biết: mấy ngày qua, không ra đường bán vé số được, không biết làm sao xoay sở để cầm cự qua ngày thì phần quà của GĐPT Kỳ Hoàn hỗ trợ rất cần thiết cho hai bà cháu ngay lúc này để hết giai đoạn cách ly, xin cảm ơn rất nhiều!

“GĐPT Kỳ Hoàn được sinh hoạt dưới sự chỉ bảo của Hòa Thượng Ân sư Cố vấn Giáo hạnh và chư Tôn đức tại Tổ đình, đơn vị đã có nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như tặng quà cứu trợ bị thiên tai bão, lũ lụt, tặng quà cho bệnh nhân nghèo mùa Phật đản, Vu Lan, hiến máu cứu người … Chương trình lần này chỉ là cùng góp phần sự nhỏ bé của mình với cả xã hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng chiến thắng đại dịch Covid-19” - Huynh Trưởng cấp Tín Nhật Viễn, Liên Đoàn Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn chia sẻ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Tin Phật sự 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Tin Phật sự 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Tin Phật sự 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Dọn cơm cúng vong như thế nào mới đúng?

Tin Phật sự 09:31 03/06/2020

Nghi cúng cơm nầy là do tổ tiên ta bày ra. Đây là một tập tục có từ ngàn xưa. Khi cúng để 3 chén cơm, một chén chính giữa phải đầy cơm và 2 chén 2 bên thì lưng.

Từ điển Phật học