Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/04/2020, 15:56 PM

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4 

unnamed (8)

Ngày 01/4, ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội phòng chống đại dịch Covid-19, với tinh thần từ bi của người con Phật, mục đích tổ chức Gia Đình Phật Tử và cụ thể hóa hành động sự chỉ đạo của các cấp Giáo hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã ra lời kêu gọi, vận động Huynh Trưởng và Đoàn sinh trong đơn vị, quý mạnh thường quân đóng góp, cùng chung tay để sẻ chia yêu thương, giảm bớt khó khăn, hỗ trợ cho Huynh Trưởng - Đoàn sinh trong đơn vị đang gặp khó khăn và những mảnh đời neo đơn, cơ nhỡ, khó khăn trong những ngày cách ly mùa dịch Covid. Mỗi phần quà trị giá 350.000đ gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, nước tương, khẩu trang và tiền mặt.

Ngày 03/4 và ngày 07/4, đại diện Ban Huynh Trưởng đã đến trực tiếp từng nhà trao quà và tuyên truyền về việc mang khẩu trang, các cách phòng chống dịch Covid-19. Bà Nguyễn Thị Lộc cư trú hẻm đường Bùi Xuân Phái, Tp. Quy Nhơn cho biết: mấy ngày qua, không ra đường bán vé số được, không biết làm sao xoay sở để cầm cự qua ngày thì phần quà của GĐPT Kỳ Hoàn hỗ trợ rất cần thiết cho hai bà cháu ngay lúc này để hết giai đoạn cách ly, xin cảm ơn rất nhiều!

“GĐPT Kỳ Hoàn được sinh hoạt dưới sự chỉ bảo của Hòa Thượng Ân sư Cố vấn Giáo hạnh và chư Tôn đức tại Tổ đình, đơn vị đã có nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như tặng quà cứu trợ bị thiên tai bão, lũ lụt, tặng quà cho bệnh nhân nghèo mùa Phật đản, Vu Lan, hiến máu cứu người … Chương trình lần này chỉ là cùng góp phần sự nhỏ bé của mình với cả xã hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng chiến thắng đại dịch Covid-19” - Huynh Trưởng cấp Tín Nhật Viễn, Liên Đoàn Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn chia sẻ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hòa thượng Bích Liên và tư tưởng về pháp môn Tịnh Độ

Tin Phật sự 11:34 12/04/2021

Các pháp của chư Phật và chư Tổ không xa rời sự và lý, có sự mới hiển bày lý tính, nhờ lý thì sự mới hình hành nên không thể tách rời khỏi nhau, trong sự đã có lý và trong lý đã có sự nên mới gọi là “lý sự viên dung” để chỉ sự tròn đầy của các pháp.

Khái luận về tu tập

Tin Phật sự 10:31 12/04/2021

Phật dạy rằng chúng sinh có khổ và chỉ ra con đường diệt khổ. Đây là một lời dạy trực tiếp giải quyết vấn đề. Vấn đề đặt ra là khổ và chỉ cách diệt khổ cho hết khổ.

Thư mời viết tham luận hội thảo "GHPGVN: Sự hình thành và phát triển"

Tin Phật sự 09:57 12/04/2021

Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và Hội đồng Quản trị Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam phổ biến thư mời viết bài tham luận cho hội thảo quốc gia: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hội nhập và phát triển cùng đất nước ”.

Tu trên đường

Tin Phật sự 09:42 12/04/2021

Trong lúc chạy trên đường, thay vì hát nhạc bolero hoặc suy nghĩ mông lung, ta có thể niệm danh hiệu Phật, Bồ-tát… Từng câu niệm ta đều biết rõ và biết rõ là mình đang lái xe, đang cùng niệm Phật.

Từ điển Phật học

Travel Mag