Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/01/2013, 17:56 PM

Hàn Quốc: Tổ đình Hải Ấn triễn lãm Hoa Nghiêm Kinh Biến Tướng Đồ

Phật Giáo

Tranh được in từ mộc bản Cao Ly Bát Vạn Đại Tạng Kinh và xử lý kỷ thuật tin học và tô màu, mã hóa điện tử. Việc làm này do sự phát kiến và nỗ lực của Chư tôn đức Tăng già và giới văn nghệ sĩ tri thức Phật tử, nhằm duy trì sở hữu trí tuệ của nhân loại

Vào trọng Đông năm Nhâm Thìn (2012) Tổ đình Hải Ấn Tự, Già Da sơn (Gada-san), Xã Già Da (Gaya-myeon), quận Xiểm Xuyên (Hapcheon-gun) tỉnh Khánh Thượng Nam (Gyeongsang-nam), Hàn Quốc đã tổ chức triễn lãm Hoa Nghiêm Kinh Biến Tướng Đồ.

Tranh được in từ mộc bản Cao Ly Bát Vạn Đại Tạng Kinh và xử lý kỹ thuật tin học và tô màu, mã hóa điện tử. Việc làm này do sự phát kiến và nỗ lực của chư tôn đức Tăng già và giới văn nghệ sĩ tri thức Phật tử, nhằm duy trì sở hữu trí tuệ của nhân loại, di sản văn hóa thế giới.

Một số hình ảnh trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cùng tham khảo:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Thích Vân Phong (Tổng hợp báo Phật Giáo Hàn Quốc)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Quốc tế 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Quốc tế 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Quốc tế 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Quốc tế 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học