Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 22/04/2022, 11:07 AM

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM: 526 Tăng, Ni và cư sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp

Đó là thông báo từ bộ phận phụ trách đào tạo của Học viện trong phiên họp của Hội đồng Điều hành sáng nay 21-4, tại cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp diễn ra ngày 24-4 tới.

 Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện quang lâm chủ trì và chỉ đạo.

Tham dự chư vị giáo phẩm Tăng Ni Phó Viện trưởng, thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện Tăng, Ni và Văn phòng Học viện.

Sau khi Thượng tọa Thích Quang Thạnh báo cáo về công tác chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã trình bày chi tiết về hình thức và nội dung của buổi lễ; chư tôn đức đã góp ý để buổi lễ được diễn ra tốt đẹp và an toàn.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM: 526 Tăng, Ni và cư sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM: 526 Tăng, Ni và cư sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp

Chư tôn đức tại phiên họp đã thống nhất số lượng và thành phần tham dự cũng như các biện pháp y tế cần thiết. Theo đó, mỗi vị đủ điều kiện tốt nghiệp trong đợt này được mời một thân nhân tham dự. Những quy định về y tế sẽ được Học viện thông báo cụ thể đến người tham dự.

Lễ tốt nghiệp sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 tại tầng trệt của chánh điện mới. Học viện có tổ chức xe đưa đón tại 2 điểm là chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) và Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Ban Quản viện Tăng, Ni cũng đã báo cáo công tác nội trú và xin chỉ đạo từ Hội đồng Điều hành để đảm bảo việc tu học tại đây được diễn ra đúng thời khóa sinh hoạt của thiền môn. Hội đồng Điều hành cũng đã thống nhất sẽ tổ chức khóa cấm túc 1 tuần dành cho chư tôn đức Hội đồng Điều hành và giảng viên bắt đầu từ ngày 17-4 Âm lịch.

Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng đã chỉ đạo các công việc cụ thể cũng như lấy ý kiến biểu quyết của tập thể thông qua các kế hoạch và chương trình lễ tốt nghiệp. Trưởng lão Hòa thượng cũng chỉ đạo giải quyết các công việc liên quan đến nội viện, đối với các trường hợp đặc biệt xét tuyển tốt nghiệp phải dựa trên quy định của Học viện đã được thông qua.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Học cách xem nhẹ

Trong nước 07:39 22/06/2022

Cuộc sống này, rốt cuộc chỉ xoay quanh phép tính cộng và trừ. Nếu bạn cộng thêm niềm vui, thì nỗi buồn tự khắc sẽ giảm đi. Thế sự này, rốt cùng chính là hành trình theo đuổi và buông bỏ. Nên biết theo đuổi những điều tốt đẹp và sáng suốt buông bỏ những thứ độc hại, phiền phức.

Làm sao có thể lại gặp vợ hay chồng ở kiếp sau?

Trong nước 07:01 22/06/2022

Hỏi: Kính bạch Thầy! Làm sao có thể gặp lại vợ hay chồng ở kiếp sau?

Hiểu đúng về tội phước

Trong nước 06:38 22/06/2022

Tội phước trong nhân quả là do mình đối xử tương tác với người khác, chứ không phải ngồi một chỗ mà có tội phước.

Một cái nhìn về khủng hoảng cha mẹ – con cái từ Phật giáo

Trong nước 16:24 21/06/2022

Đã có nhiều cách lý giải đến từ góc độ tâm lý giáo dục, khi phân tích những mâu thuẫn đang tồn tại trong mối quan hệ cha mẹ – con cái dưới phương diện áp lực, mong đợi, kỳ vọng từ phía cha mẹ đối với con cái. Nhưng do đâu lại có những áp lực, mong đợi và kỳ vọng đó?