Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 28/08/2018, 12:39 PM

Hội thi "ẩm thực chay" đầy ý nghĩa nhân văn

Hội thi “Ẩm thực chay” là một trong những hoạt động chính của “Ngày hội du lịch tỉnh Vĩnh Long lần thứ nhất, năm 2018” diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/08/2018 với sự tham gia của 24 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Vĩnh Long.

Dù chưa đến giờ khai mạc hội thi nhưng các thành viên trong đội huyện Trà Ôn đã có mặt rất sớm tại chùa Tiên Châu (xã cù lao An Bình, huyện Long Hồ) để chuẩn bị cho các món dự thi của mình với tâm trạng rất phấn khởi, vui tươi.

Chị Thạch Thị Nhiêu, 55 tuổi cho biết: “Chúng tôi tham gia không vì thứ hạng cao hay thấp, điều quan trọng là muốn góp phần mình vào sự thành công chung. Đây còn là tấm lòng thành dâng lên đức Phật và tưởng nhớ ông bà tổ tiên nhân lễ Vu Lan báo hiếu. Ngoài ra chúng tôi còn muốn giới thiệu với mọi người nét văn hóa của những món ăn chay của quê hương chúng tôi”.
 
Hội thi “Ẩm thực chay” là một trong những hoạt động chính của “Ngày hội du lịch tỉnh Vĩnh Long lần thứ nhất, năm 2018” diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/08/2018 với sự tham gia của 24 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Vĩnh Long. Điều đáng nói là ngoài sự có mặt của các nghệ nhân chuyên nghiệp về ẩm thực, còn có sự tham gia rất nhiệt tình, đông đảo của cán bộ công nhân viên chức, các tôn giáo, cán bộ hưu trí, giáo viên… Mỗi đội tham dự sẽ tự hoàn thành 8 món ăn chay, trình bày ý nghĩa của từng món, các nguyên liệu hình thành, cách chế biến…

Chị Võ Thị Kiều, thành viên của đội huyện Tam Bình kể thêm: “Muốn có món chay ngon để dự thi, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều tư liệu về cách nấu nướng, độ dinh dưỡng, cách đặt tên để có được các món ăn lạ đầu tiên có mặt tại đồng bằng sông Cửu Long”.
 
Nhiều du khách đã rất bất ngờ với hàng trăm món ăn ngon, đẹp, bắt mắt, lạ về hình thức trang trí lẫn nguyên liệu hình thành như: gỏi chuối hột, ngó sen, cà ri nấu rong biển, bánh ống Khmer, bánh bò Thốt Nốt, mì xào giòn ngũ sắc, nấm ngôi sao…Mỗi thức ăn có tên gọi riêng, cách thực hiện riêng với nhiều nguyên liệu cũng rất riêng thể hiện sự kỳ công của các thí sinh tham gia. Điểm chung để hướng đến là mang đến cho du khách những trải nghiệm, những cảm giác mới lạ, thú vị từ những món ăn rất công phu, độc đáo.
 
Bà Liêu Quan Thưng, 79 tuổi đến từ Tp.HCM nói rất vui: “Hội thi ẩm thực chay quá hoành tráng với nhiều thức ăn ngon, mới lạ. Tôi và nhiều du khách rất bất ngờ vì kho tàng ẩm thực chay của dân tộc mình quá phong phú. Tôi mong ngày càng có nhiều cuộc thi như thế vừa quảng bá món ăn, vừa là cách để giữ nét văn hóa ẩm thực của người xưa để lại cho cháu con”.

Trương Thanh Liêm   
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đập chùa phá tượng và những quả báo phải chịu

Phong tục tập quán 16:20 06/08/2022

Luật nhân quả rất công bằng, tuy nhiên vẫn có những người không tin vào báo ứng, thiện ác có báo...Nên đã có những hành động không đúng, đặc biệt là những hành động như phá hủy đập chùa, phá tượng và họ đã phải chịu quả báo.

Chùa Đại Phước tổ chức lễ Vu lan PL.2566

Phong tục tập quán 15:12 06/08/2022

Ngày 5-8 (8-10-Nhâm Dần), Thượng tọa viện chủ Thích Minh Tâm, Tăng chúng và Phật tử chùa Đại Phước (thôn Đại Điền Trung, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức lễ Vu lan báo hiếu PL.2566.

Những lợi ích khi ta học Phật Pháp!

Phong tục tập quán 15:00 06/08/2022

Ðạo Phật có mục đích làm cho người tu hành gạn lọc được bao nhiêu ô trọc của cõi đời, được sống một cuộc sống trong trắng, tinh khiết, không vướng chút bận nhơ của trần tục.

Những ảnh hưởng của Phật giáo đến văn hóa, xã hội Thái Lan

Phong tục tập quán 10:31 06/08/2022

Sau khi du nhập vào Thái Lan, Phật giáo được chấp nhận rộng rãi bởi giáo lý Phật giáo nhấn mạnh lòng khoan dung, từ – bi – hỷ – xả sớm ăn sâu vào tiềm thức và lối sống của người Thái Lan.