Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 30/06/2014, 16:39 PM

Khánh Hòa: Pháp hội Lương Hoàng Sám ở chùa Phú Đức

Công đức lạy Lương Hoàng Sám vô lượng vô biên, nhân mùa An cư kiết hạ PL.2558, trong các ngày 01, 02, 03/06/Giáp Ngọ (27, 28, 29/06/2014), chùa Phú Đức, số 01 đường Phú Đức, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Lương Hoàng Sám Pháp.

Linh Hoàng Sám là linh đơn diệu dược, là Pháp bảo vô giá để cứu chúng sinh thoát khổ vĩnh viễn, ra khỏi luân hồi, sanh về Tịnh độ. 

BTC đã cung thỉnh TT.Thích Phước Niệm, trụ trì tịnh thất An Nhiên (Tp.HCM) làm sám chủ.
 
Chia sẻ với chúng tôi, ĐĐ.Thích Tâm Hiền trụ trì chùa Phú Đức cho biết trong ba tháng An cư kiết hạ chùa tổ chức cho phật tử lạy Lương Hoàng Sám và lạy Vạn Phật. Đây là lần đầu tiên chùa mở Pháp hội Lương Hoàng Sám nên ngoài số phật tử tại bổn tự, chùa còn đón nhận phật tử các xã, phường cùng về lễ lạy. Nhằm tạo điều kiện cho phật tử tham gia trọn 3 ngày nên BTC đã bố trí cho phật tử ở lại cùng quá đường với Chư tôn đức tại chùa và sắp xếp cho các phật tử ở xa về nghỉ tại nhà các bạn đồng tu.

Trước khi vào thời khóa chính thức, TT.Thích Phước Niệm đã nêu lại duyên khởi để có bộ Kinh Lương Hoàng Sám, công năng của việc thành tâm lễ lạy và trong phần đảnh lễ Quy y thế gian Đại Từ Bi phụ, thầy đều cầu nguyện cho vụ việc trên biển Đông sớm được an ổn.

Trước khi khóa lễ cúng thí thực và phóng sinh vào chiều ngày 29/06, Thượng tọa Sám chủ đã dành thời gian chia sẻ pháp thoại và giải nghi những thắc mắc cho phật tử sau 3 ngày tham dự pháp hội.

Tối cùng ngày, đại chúng được tham dự buổi thiền trà cùng với Thượng tọa chủ sám và Tăng chúng chùa Phú Đức trong niềm pháp lạc vô biên.

Tin, ảnh: Quảng Ấn - chùa Đức Hòa

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).