Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 13/08/2019, 18:02 PM

Lễ tạ pháp trường hà chùa Cao Minh, chùa Hưng Thiền - Đồng Tháp

Sáng hôm nay, ngày 12- 8 - 2019 Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ tạ pháp đạo tràng an cư kiết hạ chùa Cao Minh (TP. Cao Lãnh), chùa Hưng Thiền (huyện Cao Lãnh).

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

_MG_3339 (Copy)

Quang lâm chứng minh: HT. Thích Thiện An, HT. Thích Nhật Quang đồng Thành viên HĐCM GHPGVN; HT. Thích Phước Thông, HT. Thích Thiện Phương đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT. Thích Chơn Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban chỉ đạo khóa an cư kiết hạ; Chư tôn đức BTS, Ban ngành GHPGVN tỉnh, Chư tôn đức 12 Ban trị sự GHPGVN huyện/thị/thành phố. 

_MG_3296 (Copy)

Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của bà Đặng Thị Mỹ Cẩm, nguyên Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; ông Võ Hoàng Cương, Phó chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp; ông Châu Văn Tài, Trưởng ban tôn giáo tỉnh Đồng Tháp; ông Phạm Hoàng Phương, Trưởng phòng dân tộc Tôn giáo Ban dân vận tỉnh ủy Đồng Tháp; đại diện các ban ngành tỉnh, Thành phố Cao Lãnh, phường sở tại đồng về tham dự.

_MG_3335 (Copy)

Tại các hạ trường; TT. Thích Thiện Thông, phó chủ hương kiêm hóa chủ đạo tràng chùa Cao Minh; TT. Thích Phước Đức, Chủ hương đạo tràng chùa Hưng Thiền, phát biểu khai mạc buổi lễ tạ pháp điểm dành cho Chư Tăng tập trung an cư kiết hạ tại chùa Cao Minh và Chư ni chúng nội tự chùa Hưng Thiền. Đại Đức Thích Nguyên Tư và NS Thích Nữ Như Lan, thư ký của 02 hạ trường báo cáo tổng kết khóa an cư kiết hạ PL. 2563, trong 3 tháng nhiều cá nhân hành giả đạt thành tích trong việc tu, học và hạnh. 

Đại Đức Thích Chơn Tâm, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tuyên đọc quyết định tặng bằng tuyên dương công đức đến hạ trường, giấy khen cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc. HT. Thích Chơn Minh trao bằng công đức đến trường hạ chùa Đức Long. TT. Thích Thiện Nghĩa, cũng như Ni Sư TN Như Lan, thiền chủ thay mặt Ban chỉ đạo tặng giấy khen đến các hành giả đạt thành tích.

Tại các điểm hạ, Ông Võ Hoàng Cương, phát biểu chúc mừng đến Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức khóa an cư thành tựu viên mãn. 

_MG_3321 (Copy)

Hành giả đối trước Chư tôn đức chứng minh, Ban chỉ đạo phát biểu cảm tưởng; Chư tôn đức Ban trị sự GHPGVN đã thương tưởng hàng hậu học Tăng Ni trong tỉnh tổ chức các điểm tập trung cùng nhau tu học, để ngồi lại truyền trao Giới – định – tuệ, trao giồi kiến thức Phật pháp để hoằng pháp lợi sanh, đúng theo con đường giải thoát của Phật đà.

HT. Thích Nhật Quang và HT. Thích Chơn Minh đạo từ sách tấn đến hành giả, khi mãn khóa an cư kiết hạ PL. 2563. Hành giả phải giữ giới thân - Tuệ mạng để xoay chuyển bánh xe Chánh pháp luôn mãi lưu truyền trong thế gian. Tri ân đến các cấp chánh quyền tỉnh Đồng Tháp, quý Phật tử đã vì Đạo pháp, ủng hộ các đạo tràng trong tỉnh hoàn thành công Phật sự khóa an cư kiết hạ PL. 2563 – DL. 2019.

Buổi lễ cũng đón nhận nhiều lẳng hoa và quà của Ban trị sự GHPGVN tỉnh và các cấp lãnh đạo chính quyền tặng đến buổi lễ tạ pháp.

_MG_3324 (Copy)

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Tin Phật sự 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Tin Phật sự 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.