Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 08/05/2014, 14:10 PM

Lễ tắm Phật tại Đại lễ Vesak 2014

Về dự lễ tắm Phật tại Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2014, quý hóa thay có những bà con phật tử người dân tộc thiểu số cùng các đạo tràng từ nhiều chùa trên mọi miền tổ quốc.

10 giờ 30 phút sáng ngày 8/5, Lễ tắm Phật diễn ra tại không gian rộng khắp trước thềm Điện Thích Ca.

Hàng ngàn phật tử cùng về dự lễ. Lực lượng tình nguyện viên được dịp thỏa sức “tác nghiệp”. Trong ánh nắng chan hòa, rạng ngời khắp khuôn viên rộng lớn nơi Điện Thích Ca. Tiếng quý Thầy dẫn chúng “thực tập” niệm Phật trước khi vào chính lễ: Bà con phật tử về với Lễ tắm Phật hôm nay rất đông, thật vô cùng hoan hỷ. Bà con cùng chư tôn đức niệm Phật nào: Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.Hàng ngàn phật tử cùng dự Lễ tắm Phật

Chừng 2-3 phút sau, hội chúng hàng ngàn người gần như giữ được sự yên lặng đáng kể. Hết thảy đại chúng đồng thanh cùng niệm Phật khi quý Thầy dẫn chúng. Tiếng đồng thanh xưng tán danh hiệu Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni âm vang khắp quần thể Bái Đính rộng lớn.

Khi hơn một phút niệm Phật kết thúc, quý Thầy tiếp tục nhắc nhở, ổn định hội chúng chuẩn bị vào chính lễ. 10 giờ 45 phút sáng, lễ tắm Phật bắt đầu. Khi Hòa thượng Thích Thanh Nhã, chủ lễ múc gáo nước đầu tiên thực hiện nghi thức tắm Phật, hàng ngàn phật tử cùng hoan hỷ vỗ tay chào mừng.

Không gian nơi Điện Thích Ca như vỡ òa trong thảm nắng vàng rạng rỡ. Nghi thức chính lễ vừa kết thúc. Hết thảy hội chúng thêm một lần vỡ òa trong niềm vui mừng khôn tả khi quý Thầy thả hơn 2.500 quả bóng bay, phóng sinh những chú chim bồ cầu vì hòa bình nhân loại.

Về dự lễ tắm Phật tại Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2014, quý hóa thay có những bà con phật tử người dân tộc thiểu số cùng các đạo tràng từ nhiều chùa trên mọi miền tổ quốc. Hoan hỷ thay, quý hóa thay một Lễ tắm Phật linh thiêng, tràn đầy ý nghĩa trong ngày khai mạc Đại lễ Vesak 2014.

Những hình ảnh CTV ghi nhận:
Hàng rào tình nguyện viên đón chào bà con phật tử về dự lễ


Tiếng đồng thanh niệm Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật từ hàng ngàn phật tử như âm vang toàn Bái Đính


Nghi thức Tắm Phật bắt đầu


Thả bóng bay, phóng sinh chim bồ câu vì hòa bình thế giới


Chương trình văn nghệ mừng Phật đản


Những người con Phật thuộc thiền phái Trúc Lâm, là người dân tộc Sán Dìu đến từ Vĩnh Phúc


Những phật tử đến từ Hải Dương


Đạo tràng Hoằng Pháp đến từ Hà Nội

Thường Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Ảnh 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Ảnh 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Ảnh 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Ảnh 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).